Số tài khoản ngân hàng ACB

Rất nhiều người thắc mắc không biết số tài khoản ngân hàng ACB là gì, bao nhiêu chữ số và công dụng của nó để làm gì. Hãy tham khảo bài viết sau để trả lời thắc mắc này, đồng thời tìm hiểu những vấn đề liên quan đến số tài khoản của ngân hàng nhé! Chắc chắn bạn sẽ biết thêm những kiến thức hữu ích giúp quá trình giao dịch qua tài khoản ngân hàng trở nên dễ dàng hơn.

1. Số tài khoản ngân hàng ACB là gì? Có công dụng ra sao?

Số tài khoản ngân hàng ACB được cấp cho bạn khi bạn thực hiện giao dịch tại ngân hàng này. Mỗi cá nhân mở tài khoản đều có một số tài khoản riêng và không trùng khớp với bất cứ ai khác. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này bao gồm: tên tài khoản, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng mở tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng ACB
Số tài khoản ngân hàng ACB

Trường hợp mở tài khoản tại ACB bạn có thể lựa chọn làm thẻ ATM hoặc không. Nếu bạn chấp nhận làm thẻ thì nhân viên sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản được in trên bìa đựng thẻ cùng với mã PIN (dùng để bạn nhập vào lúc giao dịch trên máy ATM).
Thông thường, các ngân hàng khác đều có số tài khoản khoảng từ 11-15 số. Nhưng riêng ngân hàng ACB thì có số tài khoản ngắn hơn từ 8 đến 9 ký tự tùy theo tài khoản.

Nhiều người cho rằng số tài khoản chính là dãy số in trên thẻ ATM nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi dãy số đó là số thẻ không phải số tài khoản, chúng có công dụng khác biệt, không liên quan đến nhau.
Vậy số tài khoản ngân hàng ACB để làm gì? Có tác dụng ra sao?

Số tài khoản ngân hàng ACB rất quan trọng, ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính của bạn khi thực hiện tại quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng hay tại ATM, dịch vụ Internet Banking hay các thanh toán online khác. Cụ thể như sau:
+ Khi bạn muốn rút tiền tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng ACB cũng cần nhớ số tài khoản.
+ Khi bạn muốn nhận tiền qua tài khoản thì cũng cần đưa thông tin số tài khoản cho người gửi từ máy ATM hoặc thông qua Internet Banking.
+ Số tài khoản cũng rất cần thiết trong quá trình thanh toán hoá đơn các hóa đơn onlien như: mua hàng, phí điện nước, Internet,…
+ Thông qua số tài khoản, bạn cũng có thể nhận lượng chuyển qua thẻ từ các công ty (nếu doanh nghiệp liên kết và sử dụng dịch vụ này của ngân hàng).

Tuy nhiên, có nhiều người không thể nhớ được số tài khoản ACB của mình, dẫn tới việc khó khăn trong giao dịch. Những trường hợp này phải giải quyết ra sao?

2. Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB nhanh chóng đơn giản

Nếu bạn quên mất số tài khoản ngân hàng ACB thì có thể tham khảo các cách tra cứu dưới đây, rất đơn giản và vô cùng tiện lợi.

Cách tra cứu số tài khoản
Cách tra cứu số tài khoản

+ Kiểm tra lại thông tin trên phong bì đựng thẻ
Như đã nói ở trên, sau khi mở thẻ ATM tại ngân hàng, nhân viên sẽ đưa cho bạn phong bì đựng thẻ, thông tin số tài khoản, mã PIN để bạn nắm. Nếu lỡ quên mất số tài khoản thì hãy kiểm tra lại nhé. Trường hợp bạn làm mất luôn phong bì này thì đừng lo, vẫn còn nhiều cách tra cứu khác.
+ Gọi trực tiếp lên tổng đài để hỏi số tài khoản ACB
Tổng đài của ngân hàng ACB mở 24/7 giúp bạn giải đáp rất nhiều vấn đề. Vì vậy, bạn có thể gọi trực tiếp Hotline để được giải đáp thông tin. Tuy nhiên, để tránh trường hợp cung cấp số tài khoản không chính chủ, bạn phải trả lời các câu hỏi của nhân viên ngân hàng như: Họ tên chủ tài khoản, số CMND, số điện thoại đăng ký, số thẻ ghi trên thẻ ATM, số dư tài khoản hiện tại,… để xác nhận thông tin và cho biết số tài khoản.
Cho những bạn chưa biết thì số tổng đài của ngân hàng ACB là: 1900545486 – 1800577775 – 02838247247.
+ Tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB tại cây ATM

Tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB tại cây ATM
Tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB tại cây ATM

Bạn có thể mang theo thẻ ATM đến tại máy ATM và thực hiện các giao dịch như vấn tin tài khoản, chuyển tiền, rút tiền sau đó in biên lai. Trên tờ biên lai sẽ có những thông tin chi tiết của giao dịch trong đó có số tài khoản ngân hàng ACB của bạn.
+ Biết số tài khoản ACB thông qua Internet Banking

Biết số tài khoản ACB thông qua Internet Banking
Biết số tài khoản ACB thông qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng thì bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào hệ thống. Ở mục thông tin tài khoản bạn có thể xem được số tài khoản chính xác của mình.
Tương tự như vậy, nếu bạn nào đăng ký app Mobile Banking của ngân hàng ACB cũng có thể đăng nhập vào đây để xem số tài khoản.
+ Xem tin nhắn điện thoại để biết số tài khoản ngân hàng ACB
Với trường hợp bạn đăng ký dịch vụ SMS của ngân hàng thì trong phần thông báo do tin nhắn trả về đều hiện số tài khoản của bạn. Hãy xem lại tin nhắn để biết số tài khoản của mình nhé!