Thứ 7 có chuyển tiền được không

Chuyển tiền là một trong những giao dịch được thực hiện thường xuyên nhất. Đó chính là lý do rất nhiều người thắc mắc những vấn đề liên quan đến giao dịch này. Trong đó không thể bỏ qua câu hỏi được đề cập phổ biến nhất là thứ 7 có chuyển tiền được không. Để giải đáp thắc mắc này, hãy tham Thứ 7 chuyển khoản được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hình thức thực hiện giao dịch tại văn phòng, chi nhánh ngân hàng hay thông qua Internet Banking, ATM hoặc chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng. Chúng tôi sẽ làm rõ hơn từng trường hợp như sau:

Thứ 7 có chuyển tiền được không Thứ 7 có chuyển tiền được không

1. Thứ 7 chuyển tiền tại văn phòng giao dịch ngân hàng được không?

Một trong những hình thức chuyển tiền truyền thống, được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là đến tại các văn phòng, chi nhánh giao dịch của ngân hàng. Để trả lời thứ 7 chuyển tiền được không với trường hợp này thì phải dựa vào lịch làm việc của ngân hàng.

chuyển tiền tại văn phòng giao dịch chuyển tiền tại văn phòng giao dịch

Thông thường, các ngân hàng tại Việt Nam mở cửa và làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính. Tuy nhiên, do tần suất giao dịch và lượng khách hàng quá đông, một số ngân hàng lớn mở thêm phiên làm việc vào thứ 7 (buổi sáng hoặc cả ngày). Ví dụ như: Vietinbank, Sacombank, Agribank, Tpbank, Vietcombank, Eximbank, Techcombank, Đông Á Bank, OCB…

Nếu ngân hàng của bạn thuộc danh sách trên thì có thể chuyển tiền vào thứ 7 tương tự các ngày khác trong tuần. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng giao dịch, cung cấp các thông tin cần thiết để thực hiện việc chuyển khoản.
Nếu bạn không biết ngân hàng mà mình mở tài khoản có làm việc vào thứ 7 hay không thì hãy gọi điện thoại cho Tổng đài để biết chi tiết chính xác nhất.

Riêng chủ nhật thì các ngân hàng không làm việc, nên nếu bạn muốn chuyển tiền tại các văn phòng giao dịch thì không được.
Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng thì sẽ không mất phí. Nếu chuyển sang ngân hàng khác thì có thể mất một khoản phí tùy theo số tiền và quy định của ngân hàng bạn mở tài khoản.

2. Thứ 7 chuyển tiền qua Internet Banking hoặc thẻ ATM được không?

Ngoài việc chuyển tiền trực tiếp tại các văn phòng giao dịch tại ngân hàng, hình thức chuyển khoản cũng rất phổ biến và tiện lợi nữa đó chính là thông qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng hoặc thẻ ATM.

chuyển tiền qua Internet Banking Chuyển tiền qua Internet Banking

Đối với hình thức chuyển tiền thông qua Internet Banking hoặc ATM, nếu cùng ngân hàng, bạn có thể thực hiện được giao dịch chuyển khoản 24/7, bất kỳ ngày nào trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật. Thời gian chuyển khoản cũng rất nhanh chóng, thao tác đơn giản, gọn lẹ.

Chuyển nhận được ngay Chuyển nhận được ngay

Nếu khác ngân hàng thì giao dịch chuyển tiền vẫn được thực hiện. Tuy nhiên, do ngân hàng không làm việc nên người nhận không thể nhận được tiền mà phải chờ đến phiên làm việc hành chính vào thứ 2 tuần sau.

Chuyển tiền qua Internet Banking hoặc thẻ ATM đều vô cùng tiện lợi và tăng được khả năng chuyển khoản vào thứ 7, chủ nhật cho bạn. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền khác ngân hàng thì bắt buộc ngân hàng đó phải có liên kết với ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản. Nếu nằm ngoài danh sách này thì không thể thực hiện giao dịch.

Vậy thứ 7 chuyển tiền qua Internet Banking hoặc tại cây ATM có mất phí không? Mỗi ngân hàng ngân hàng đều có một quy định riêng trong việc thu phí mỗi lần thực hiện giao dịch chuyển khoản qua các hình thức này. Một số nơi không phí nếu chuyển trong cùng ngân hàng. Một số ngân hàng lại thu phí. Tuy nhiên, các giao dịch khác ngân hàng thường đều thu phí tính theo phần trăm số tiền chuyển, khu vực chuyển,…

Có thể lấy ví dụ như: nếu bạn chuyển khoản số tiền dưới 500 triệu từ tài khoản Vietcombank qua 1 ngân hàng khác thì mức phí là 11.000 vnd/giao dịch. Trường hợp ngân hàng BIDV là 0.01-0.03% số tiền gửi nếu cả 2 tài khoản đều cùng tỉnh và 0.04-0.07% nếu khác tỉnh….

Vận có một số ngân hàng có chính sách hỗ trợ để thu hút khách hàng mở thẻ bao gồm miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng trong đó có: Techcombank, VIB, TP Bank.
Các giao dịch chuyển tiền vào thứ 7 hay các ngày trong tuần có hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng là 50 triệu/giao dịch và 100 triệu/ngày.

Chuyển tại cây ATM Chuyển tại cây ATM

Có thể nói thứ 7 có chuyển tiền được không thì câu trả lời là có thể được, tùy theo bạn chọn hình thức chuyển khoản rao sao và đối tượng nhận tiền là cùng ngân hàng hay khác ngân hàng. Với những thông tin mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng là bạn đã biết cách thực hiện giao dịch chuyển tiền vào thứ 7 một cách dễ dàng, chính xác, không bỏ lỡ mất công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn được ngân hàng có hỗ trợ chuyển tiền vào thứ 7 để mở thẻ. Chúc bạn thành công.