Giờ bưu điện làm việc như thế nào? Thứ 7 vnpost có làm việc không

Rất nhiều người gặp phải tình trạng “ra về tay trắng” không giao dịch được gì vì không tìm hiểu trước giờ làm việc của bưu điện. Nếu bạn cũng thắc mắc giờ bưu điện làm việc như thế nào, thứ 7, chủ nhật có làm việc hay không thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Bưu điện hay còn được gọi là vnpost là cơ quan của nhà nước, có lịch làm việc cố định sẵn. Tuy nhiên, cũng có những bưu điện lớn hoặc bưu điện địa phương thì giờ làm việc có sự thay đổi nhỏ cho phù hợp với nhu cầu của người dân.

Dịch vụ giao hàng của bưu điện Dịch vụ giao hàng của bưu điện

1. Giờ bưu điện làm việc như thế nào trên toàn quốc?

Việc xác định giờ làm việc của bưu điện rất quan trọng, giúp bạn chủ động hơn trong các công việc liên quan đến những dịch vụ mà cơ quan này cung cấp. Nếu xét về giờ làm việc của bưu điện trên toàn quốc thì khung giờ chính thức như sau:
+ Buổi sáng từ 7h30 đến 12 giờ.
+ Buổi chiều từ 13h đến 19h.

Đây được coi là khung giờ chuẩn nhất được đa số mạng lưới bưu điện ở các cấp phường, xã, thị trấn, thành phố áp dụng. Đi tới bưu điện vào thời điểm này, chắc chắn nó sẽ mở cửa và làm việc.

Tuy nhiên, với những địa điểm đặc trưng, có tính chất vị trí và nhu cầu của người dân đặc biệt thì từng địa chỉ cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp. Có những nơi sẽ mở sớm hơn hoặc đóng muộn hơn nhưng mức chênh lệch không quá cao, thông thường là khoảng 30 phút.

Ngoài ra, một số bưu điện lớn của từng khu vực cũng sẽ cố định tăng thêm ngày và giờ mở cửa tiếp khách bởi nhu cầu của người dân quá lớn. Ví dụ như:

+ Bưu điện Hà Nội

Bưu điện Hà Nội Bưu điện Hà Nội

Tại thủ đô, một thành phố tập trung đông đúc người dân từ các vùng khác sống và sinh hoạt. Với mật độ dân cư như vậy thì việc tìm hiểu giờ làm việc bưu điện như thế nào cực kỳ cần thiết. Cụ thể, lịch làm việc của bưu điện Hà Nội được tuân thủ theo thời gian như sau:
– Bưu điện mở cửa và làm việc từ 7h30 đến 19h từ thứ hai đến thứ 7.
– Riêng chủ nhật hoặc các ngày lễ tết trong năm thì bưu điện mở cửa từ từ 8h đến 18h.
Địa chỉ của bưu điện Hà Nội: 75 Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Riêng tại Hà Nội còn có một bưu điện lớn được rất nhiều thắc mắc giờ làm việc đó chính là bưu điện Cầu Giấy. Lịch làm việc của bưu điện này không giống những nơi khác, cụ thể như sau:
– Từ thứ 2 đến thứ 7 là từ 7h-20h bưu điện mở cửa và làm việc.
– Riêng chủ nhật, từ 7h30-19h30 bưu điện mở cửa và làm việc.
Địa chỉ của bưu điện Cầu Giấy tại: 165 Đường Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Bưu điện TP. HCM

Bưu điện TP. HCM Bưu điện TP. HCM

Bưu điện Trung Tâm TP.HCM được coi là bưu điện lớn và lâu đời của thành phố. Hàng ngày có rất nhiều người đến và giao dịch ở đây. Vì vậy chắc chắn câu hỏi lịch làm việc của bưu điện TP. HCM khiến rất nhiều người tò mò.
Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi mang đến thông tin như sau:

Bưu điện TP.HCM là từ thứ 2 đến chủ nhật. Những ngày trong tuần mở cửa từ 7h – 19h. Còn vào cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật thì là từ 8h-18h.
Địa chỉ bưu điện: 2 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

2. Thứ 7 vnpost có làm việc không?

Vấn đề vnpost có làm việc vào thứ 7 hay không được thắc mắc rất nhiều bởi đây là khoảng thời gian trong tuần mà đại đa số người dân được nghỉ làm, dành được thời gian đến bưu điện để giao dịch (nhất là nhân viên văn phòng).

Giao dịch tại bưu cục Giao dịch tại bưu cục

Trả lời câu hỏi này thì thông thường có các bưu điện chỉ làm việc vào sáng thứ 7 trừ một số nơi đặc thù có lượng giao dịch cao mở tất cả các ngày trong tuần. Còn chiều thứ 7 và ngày chủ nhật sẽ nghĩ. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ thời gian để đến bưu điện gần nhất, thực hiện giao dịch, gửi hàng hóa hoặc thư từ.

Ngoài bưu chính chuyển phát trong nước và quốc tế. Bưu điện còn mang đến những dịch vụ khác mà bạn chưa biết như:

Bưu điện còn mang đến những dịch vụ khác Bưu điện còn mang đến những dịch vụ khác

+ Tiết kiệm Bưu điện: đáp ứng được nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của khách hàng.
+ Bảo hiểm phi nhân thọ PTI: giới thiệu, chào bán bảo hiểm, giao kết hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng tại các địa điểm trên mạng lưới bưu cục.
+ Thu hộ – Chi hộ: giúp khách hàng có thể nộp tiền phí bảo hiểm, các khoản tiền sinh hoạt phí như: điện, nước, cước điện thoại, các khoản vay trả góp, tiền đặt chỗ, mua hàng qua mạng, phí phạt…
+ Đại lý Bảo hiểm nhân thọ (Dai-ichi): hợp tác phân phối bảo hiểm thông qua kênh Bưu điện….
+ Đại lý ngân hàng: cung cấp dịch vụ Ngân hàng thông qua sự hợp tác giữa Tổng công…
+ Dịch vụ Chuyển tiền trong nước: tại các Bưu cục và các Bưu điện Văn hóa xã trên toàn quốc.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết thêm về giờ làm việc của bưu điện để có thể chọn lựa đúng thời gian để không bị bỏ lỡ giao dịch của mình.