Thời buổi này còn ra ngân hàng làm gì, chuyển tiền qua internet banking ngay và luôn

Thời buổi này còn ra ngân hàng làm gì, chuyển tiền qua internet banking ngay và luôn

Internet Banking là gì? Và nó có thực sự thay thế các phương thức giao dịch ngân hàng truyền thống hay không? Lợi ích cũng như rủi ro khi sử dụng nó là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngân hàng điện tử đã ra đời từ lâu, vào những năm 2000, hệ thống core banking đã số hóa các dữ liệu tài khoản ở các ngân hàng. Sau đó, những dịch vụ liên kết như ATM, SMS Banking, WAP, call/ email/ fax, banking, Mobile Banking lần lượt ra đời để giúp Khách hàng có thêm nhiều cách thức giao dịch thuận tiện hơn. Tuy nhiên, phải đến khi Internet Banking ra đời, và sự phổ biến ngày càng sâu rộng của các Smartphone, Internet Banking mới thực sự thu hút đông đảo người dùng. Cho đến nay tỷ lệ giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking đang chiếm 60% tổng giao dịch thị trường.

Vậy Internet Banking là gì? Nói đơn giản đó là dịch vụ mà Khách hàng có thể giao dịch với Ngân hàng mọi lúc mọi nơi chỉ cần đến kết nối Internet, mà không cần giao dịch tại Ngân hàng

Ưu điểm vượt trội của chuyển tiền qua Internet Banking:

Sử dụng được đầy đủ các chức năng cơ bản trong giao dịch ngân hàng như: Truy vấn, quản lý thông tin tài khoản, chuyển tiền nội bộ, chuyển khoản Liên ngân hàng

  • Thanh toán hóa đơn trực tuyến (tiền điện, tiền nước, tiền Internet), thanh toán thẻ tín dụng, v..v
  • Mua hàng trực tuyến, thanh toán qua các cổng thanh toán, ví điện tử trực tuyến
  • Gửi tiết kiệm trực tuyến, cho vay trực tuyến (với mức lãi suất còn tốt hơn khi giao dịch ở Ngân hàng)
  • Tính năng ưu việt nhất mà Ngân hàng truyền thống không thể có: Dịch vụ chuyển tiền nhanh Liên Ngân hàng 24/7. Đây là dịch vụ được NAPAS cho ra mắt trong thời gian gần đây, với khả năng chuyển khoản tới bất kỳ Ngân hàng nào (trong 32 Ngân hàng phổ biến trong nước), nhận tiền ngay tức thì, hỗ trợ chuyển khoản vào số tài khoản, số thẻ ATM, đặc biệt hệ thống này làm việc ngay cả thứ 7, Chủ Nhật hay tất cả các ngày nghỉ lễ.

Mặc dù vậy, chuyển tiền qua Internet Banking cũng tồn tại những hạn chế, mà bạn nên hết sức lưu ý khi sử dụng:

  • Hạn chế lớn nhất là khả năng tiềm ẩn rủi ro bảo mật cao trong một môi trường không an toàn là Internet. Việc của bạn cần làm là bảo vệ tất cả các thiết bị liên quan như: máy tính, điện thoại, token (nhận OTP), kết nối mạng công cộng, v…v. Tất cả đều có thể là nơi để tội phạm mạng có thể tấn công vào nhằm hack dữ liệu và lấy cắp tiền trong tài khoản của bạn.
  • Cẩn thận với tất cả các thao tác nhập liệu khi sử dụng Internet Banking, từ việc gõ tên website, nhập chính xác thông tin, nắm rõ tất cả những gì bạn định làm, bởi chỉ cần sai nội dung chuyển khoản cũng có thể khiến bạn lỡ việc, hay sai thông tin người nhận, bạn có thể bị treo tiền trong vòng 2-3 ngày để chờ Ngân hàng giải quyết xong.
  • Gián đoạn trong giao dịch nếu mất kết nối Internet, hoặc nếu mạng quá chậm, quá lag hay giật có thể dẫn đến bị treo lệnh, bị đúp lệnh, thậm chí bạn tưởng đã hủy lệnh nhưng thực chất lệnh đã được thực hiện. Với người ít sử dụng internet hay mới lần đầu tiên dùng thì nên có sự hướng dẫn của giao dịch viên hoặc người có kinh nghiệm.
  • Nếu không có tiền trong tài khoản thì bạn không thể chuyển tiền qua Internet Banking được. Nghe có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên đừng quá tự tin vì nếu Ngân hàng đóng cửa, liệu bạn sẽ làm thế nào để chuyển lượng tiền mặt đang có lên Tài khoản để sử dụng Internet banking? Liệu đối tác của bạn cũng có Internet Banking để chuyển tiền cho bạn chứ, hay bạn sẽ phải đợi đến ngày làm việc khi Ngân hàng mở cửa trở lại?
Chuyển tiền qua Internet Banking của NOPTIEN 247
Chuyển tiền qua Internet Banking của NOPTIEN 247

Đừng lo lắng, dịch vụ Chuyển tiền qua Internet Banking của NOPTIEN 247 sẽ giúp bạn:

– Nộp số tiền mặt bạn có vào tài khoản mà không cần phải ra Ngân hàng trong vòng 1 phút.

– Hỗ trợ thu hộ bạn bè, đối tác, khách hàng của bạn chuyển tiền cho bạn

– Giao dịch với số tiền lớn mà hạn mức chuyển tiền qua Internet Banking của chính bạn cũng không thể đáp ứng

– Phục vụ mọi lúc mọi nơi, 24/24, kể cả thứ 7, chủ nhật, hay ngày nghỉ lễ

– An toàn 100% vì giao dịch viên chỉ ra về khi tiền đã báo có trong tài khoản nhận.

Với mạng lưới giao dịch rộng khắp tại 15 tỉnh thành cùng việc khẳng định uy tín qua việc được các trang chính thống như vnexpress, đài truyền hình VTV đưa tin noptien247 đã luôn đảm bảo an toàn 100% cho khách hàng của mình.

Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn dịch vụ, vui lòng truy cập website: https://noptien247.com.vn/, hoặc hotline: 0981.999.247 (Tp Hồ Chí Minh) và 0868.868.247 (Hà Nội và các tỉnh khác)

Noptien247 VÌ MỘT SỨ MỆNH MANG NGÂN HÀNG VỀ TẬN NHÀ 24/7 !