Thẻ Visa, công cụ hữu ích hỗ trợ thanh toán và giao dịch không giới hạn

Thẻ Visa, công cụ hữu ích hỗ trợ thanh toán và giao dịch không giới hạn

Hiện nay, tài khoản ngân hàng và các loại thẻ ngân hàng đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Trong đó, thẻ Visa cũng là một loại thẻ khá thông dụng được khá nhiều người sử dụng vì nhiều tiện ích mà nó mang tại. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn chưa hiểu rõ thẻ Visa là gì và những lợi ích nhận được khi sử dụng thẻ Visa là như thế nào. Để làm rõ điều này mời bạn cùng Nộp tiền 247 tìm hiểu một số thông tin liên quan dưới đây.

1. Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ ngân hàng, lần đầu xuất hiện từ năm 1976 và được chính thức phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Hiện nay, thẻ Visa và các hình thức của nó đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, do có rất nhiều lợi ích mà các loại thẻ như Credit card và Debit Card không có.

Cũng giống như hầu hết các loại thẻ ngân hàng khác, thẻ visa cũng được sử dụng để thực hiện các giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản, mua bán trực tuyến. Tuy nhiên, quy mô sử dụng của thẻ visa là có thể thực hiện thanh toán ở nhiều nơi bất kể trong nước hay ngoài nước. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ Visa so với các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa.

2. Có các loại thẻ Visa nào?

Hiện nay, thẻ Visa được phát hành phổ biến có 3 loại thẻ chính như sau:

– Thẻ Visa debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế. Tương tự với thẻ Debit card là có thể chi tiêu dựa trên số tiền có trong tài khoản đăng ký. Tuy nhiên, khi không có tiền trong thẻ thì sẽ không thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ Visa này.

– Thẻ Visa credit hay còn gọi là thẻ tín dụng quốc tế. Tương tự với thẻ tín dụng nội địa thì thẻ Visa credit cũng đem lại cho bạn khả năng thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn tiền lại trong một khoảng thời gian quy định. Nếu như quá hạn bạn sẽ phải chịu thêm lãi suất.

– Thẻ Visa prepaid hay còn gọi thẻ Visa trả trước. Đây là loại thẻ sử dụng tách biệt giữa tài khoản visa và thẻ Visa. Bạn có thể thực hiện các giao dịch với số tiền trên thẻ mà không thể thực hiện với số tiền trong tài khoản. Để có thể thực hiện các giao dịch trên loại thẻ visa này thì bạn cần chuyển tiền từ tài khoản sang thẻ. Đặc biệt đây là loại thẻ mà người sử dụng có thể đăng ký mà không cần tài khoản ngân hàng. Số tiền được chứa trực tiếp trên thẻ. Tuy nhiên, khi người sử dụng đánh mất loại thẻ này thì sẽ không thể tạo lại thẻ hay lấy lại số tiền đã mất.

3. Sử dụng thẻ Visa như thế nào

Tương tự như các loại thẻ ngân hàng khác mà bạn đã từng sử dụng như là ATM, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ… Thẻ Visa cũng có thể sử dụng tất cả các dịch vụ như chuyển khoản, thanh toán thẻ, rút tiền…. Khi cần rút tiền mặt, bạn có thể dùng thẻ Visa tại các cây ATM như bình thường, bạn cũng có thể thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác mua bán chuyển khoản trực tuyến nếu muốn. Bên cạnh đó thì thẻ Visa còn giúp bạn có thể mua bán, thanh toán tại các trang web quốc tế hay có thể sử dụng được ở nước ngoài.

Lưu ý, Nộp tiền 247 cũng hỗ trợ bạn nộp tiền vào tài khoản Visa ngay tại nhà, 24h trên 7 ngày bất kể ngày nghỉ, ngày lễ.