Thanh toán trực tuyến qua Internet banking với thẻ Agribank

Thanh toán trực tuyến qua Internet banking với thẻ Agribank

Agribank hiện đang cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến vô cùng tiện lợi, cho phép khách hàng thanh toán khi mua hàng cũng như thanh toán các hóa đơn dịch vụ như: hóa đơn điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn Internet.. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến qua internet banking đối với thẻ Agribank thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến khi sử dụng thẻ Agribank, bạn cần thực hiện qua một số bước sau:

Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến

– Đối với thẻ Agribank nội địa: Bạn đăng ký sử dụng dịch vụ, SMS banking, Internet banking tại các chi nhánh phát hành thẻ để nhận tài khoản mà mã OTP. ( Lưu ý: Phí đăng ký là miễn phí)

– Đối với thẻ Agribank quốc tế: Bạn đang ký chức năng Internet/MOTO tại chi nhánh phát hành thẻ và dịch vụ 3D-Secure để nhận mã OTP ( Lưu ý: Phí đăng ký là 20.000 VND/lần và miễn phí duy trì).

Lưu ý: Bạn chỉ nên đăng ký hạn mức tiền sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 2: Bạn truy cập Website bán hàng trực tuyến của nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ để lựa chọn hàng hóa, dịch vụ mình muốn mua hoặc sử dụng.

Bước 3: Bạn lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến khi thanh toán

– Nếu bạn thanh toán bằng thẻ nội địa: Bạn lựa chọn logo Agribank, sau đó khai báo các thông tin như: Tên chủ thẻ, số thẻ, tháng/năm phát hành và lựa chọn hình thức nhận mật khẩu OTP qua tin nhắn điện thoại.

– Nếu bạn thanh toán bằng thẻ quốc tế: Bạn lựa chọn loại thẻ mà mình đang sử dụng trong mục thanh toán, khai báo các thông tin theo hướng dẫn trên website sau đó lựa chọn nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại

Lưu ý: trước khi sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến trên website, bạn nên đọc kỹ các điều khoản, chính sách bán hàng, v.v… của các nhà cung cấp dịch để tránh những sai sót và nhầm lẫn trong quá trình mua hàng và thanh toán.

Bước 4: Bạn nhập mã OTP được gửi vào tin nhắn điện thoại vào ô mã OTP trên website để xác nhận thanh toán mua hàng.

Bước 5: Thông báo kết quả giao dịch và thanh toán thành công.

Trên đây là các bước để bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến khi mua hàng online. Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ ở bước 1 lần đầu khi mới sử dụng. Bạn cũng chỉ nên mua hàng và thanh toán trực tuyến tại các website thương mại điện tử đảm bảo an toàn và được chứng nhận rõ ràng.