Tại sao chuyển tiền khác ngân hàng tiền lâu về tài khoản?

Tại sao chuyển tiền khác ngân hàng tiền lâu về tài khoản?

Đối với những ai thường xuyên chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và sử dụng các dịch vụ chuyển khoản thì chắc hẳn cũng gặp phải những trường hợp chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nhưng phải chờ đợi tiền về tài khoản khá lâu. Nguyên nhân chủ yếu khiến tiền lâu về tài khoản ngân hàng là do bạn chuyển tiền khác ngân hàng và qua số tài khoản.

Chuyển tiền khác ngân hàng và qua số tài khoản lại được đa số người dùng tài khoản ngân hàng sử dụng do thói quen từ xưa tới nay. Tuy nhiên, cách chuyển tiền vào tài khoản này lại tồn tại nhiều hạn chế như:

  • Bạn cần nhập nhiều thông tin theo yêu cầu và phải đảm bảo thông tin chính xác. Bạn không thể kiểm tra được các thông tin mình đã điền có chính xác hay không. Nếu thông tin sai thì giao dịch của bạn sẽ bị từ chối.

  • Khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng qua cách này thì tiền sẽ lâu về tài khoản, có thể bạn sẽ phải chờ đợi từ 1 tới 2 ngày.

  • Nếu bạn chuyển tiền vào tài khoản ngày thứ 6 thì có thể sang tuần tài khoản của bạn mới nhận được tiền.

  • Nếu bạn chuyển tiền nhầm thì khiếu nại khá phức tạp.

  • Khi bạn chuyển tiền vào tài khoản thì đa số các ngân hàng sẽ thu phí dịch vụ khoảng 3.000 tới 11.000 VNĐ.

Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng và qua số tài khoản lại phải chờ đợi tiền về tài khoản khá lâu rồi phải không nào? Vậy có cách gì khác để chuyển tiền liên ngân hàng mà lại không gặp các hạn chế như cách chuyển tiền nêu trên hay không?

Cách 1: Chuyển tiền qua số thẻ được in trên thẻ ATM

Nếu bạn chuyển tiền liên ngân hàng vào thẻ ngân hàng qua số tài khoản thì bạn sẽ phải chờ đợi tiền về. Tuy nhiên nếu bạn thay thế số tài khoản bằng dãy số được in nổi trên thẻ thì bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng chờ đợi tiền về này nữa.

Cách 2: Chuyển tiền trong cùng một ngân hàng

Để số tiền chuyển nhanh về tài khoản khi bạn chuyển khoản thì bạn nên tới các chi nhánh, các quầy giao dịch trong cùng một ngân hàng để tiến hành chuyển tiền. Tuy nhiên, việc tới đúng các chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ của bạn đôi khi cũng khá khó khăn vì phải di chuyển và tìm kiếm khá xa.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản của Nộp tiền 247

Hiện nay việc chuyển tiền vào tài khoản đã được hỗ trợ bởi các dịch vụ chuyên nghiệp của Nộp tiền 247. Với ưu điểm về sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, có thể chuyển được số tiền lớn, liên ngân hàng trong thời gian rất ngắn và vô cùng an toàn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng ngay tại nhà mình, tại công ty mình. Chỉ sau vài phút yêu cầu sử dụng dịch vụ sẽ có ngay nhân viên hỗ trợ tới địa chỉ mà bạn cung cấp để hỗ trợ và thực hiện thao tác chuyển tiền cho bạn.

Dịch vụ chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của Nộp tiền 247 hỗ trợ 24/24 không phân biệt ngày nghỉ, ngày lễ được đánh giá là dịch vụ thay thế hoàn toàn các cách chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản ngân hàng truyền thống trước đây.