Ngân hàng làm việc thứ 7 không?

Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất có lẽ là thứ 7 ngân hàng có làm việc không. Bởi ngân hàng là một trong những địa chỉ quen thuộc đối với bất cứ cá nhân hay đơn vị nào. Những giao dịch tài chính liên quan đến công việc, sinh hoạt trong cuộc sống đều có liên quan đến ngân hàng.

Vì vậy, bạn càng không thể bỏ qua bài viết dưới đây để tìm thấy đáp án cho câu hỏi trên cũng như biết thêm lịch làm việc của một số ngân hàng phổ biến hiện nay nhé!

1. Ngân hàng làm việc thứ 7 không?

Mặc dù hiện nay, có rất nhiều hệ thống ngân hàng đến từ các công ty khác nhau tại Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề giờ làm việc thì không khác biệt quá lớn. Lịch làm việc của ngân hàng đa phần đều từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ tết trong năm sẽ được nghỉ.

Ngân hàng làm việc thứ 7 không? Ngân hàng làm việc thứ 7 không?

Tuy nhiên, điều này khá bất lợi với một số bộ phận khách hàng không thể đến giao dịch vào các ngày trong tuần (nhất là nhân viên văn phòng hay học sinh). Hoặc tại những thành phố lớn, mật độ giao dịch quá cao, xảy ra tình trạng chỉ 5 ngày trong tuần không thể giải quyết hết nhu cầu của người dân. Đó chính là những lý do nhiều ngân hàng quyết định mở cửa và làm việc vào buổi sáng hoặc cả ngày thứ 7 để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn biết ngân hàng nào làm việc vào ngày thứ 7 thì sẽ dễ dàng giao dịch hơn, không phải bỏ lỡ công việc hoặc tốn 1 ngày nghỉ phép.

2. Danh sách các ngân hàng làm việc vào thứ 7

Trong số các ngân hàng làm việc vào ngày thứ 7 có những nơi chỉ làm buổi sáng và có những nơi làm cả ngày. Để bạn dễ dàng tra cứu hơn và biết được ngân hàng mình giao dịch có giờ làm việc như thế nào, chúng tôi mang tới danh sách một số ngân hàng tiêu biểu sau, hãy cùng tham khảo xem có cái tên mình đang tìm không nhé!

+ Ngân hàng Vietcombank

Nói về độ phổ biến thì không thể không kể đến ngân hàng Vietcombank. Đây là đối tác của cả rất nhiều đơn vị cũng như cá nhân. Hầu hết các chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc đều làm việc vào sáng thứ 7. Thời gian cụ thể là từ 7h30 tới 11h30 trưa. Bạn có thể đến và giao dịch vào khung giờ này.

Ngân hàng Vietcombank Ngân hàng Vietcombank

Tuy nhiên, dù ít nhưng vẫn có thể có những chi nhánh đặc thù có thể không làm việc vào buổi sáng thứ 7. Vì vậy, tốt hơn hết hãy liên hệ tổng đài Vietcombank: 1900.545413 (24/7) để xem chi nhánh mà bạn muốn đến có làm việc hay không.

+ Techcombank

Techcombank Techcombank

Một trong những ngân hàng làm việc sáng thứ 7 nữa phải kể đến Techcombank. Cụ thể khung giờ như sau: 8h00 – 12h0.
Theo thống kê từ trang website chính thức thì ngân hàng có đến 86 Chi Nhánh, Phòng giao dịch làm việc theo khung giờ này trải dài trên 3 miền của cả nước. Nếu bạn muốn biết cụ thể ngân hàng mình giao dịch ra sao hãy liên hệ theo số tổng đài của Techcombank nhé. Có 2 số cho bạn lựa chọn:
Nếu là giao dịch với tư cách cá nhân thì gọi: 1800.588.822.
Nếu là giao dịch với tư cách doanh nghiệp thì gọi: 04.3944.8858.

+ BIDV

Ngân hàng BIDV Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư & Phát triển (BIDV) cũng được rất nhiều người thắc mắc không biết lịch làm việc ra sao, có làm vào ngày thứ 7 hay không? Theo thông tin của ngân hàng, thì BIDV có 3 chi nhanh làm việc vào sáng thứ 7. Trong đó, có 3 chi nhánh ở Miền Bắc cụ thể là Hà Nội và 1 chi nhánh ở Miền Nam là TP.HCM.
Khung thời gian là từ 7h30-11h30. Để biết chính xác 4 chi nhánh này là những chi nhánh nào hãy liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết. Theo như thông tin thì BIDV chỉ có 3 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở TPHCM làm việc vào sáng thứ 7. Do đó, bạn cần muốn giao dịch sáng thứ 7, bạn nên gọi đến tổng đài: 1900.9247 để biết thêm thông tin về chi nhánh, thời gian làm việc ngày thứ 7.

+ Agribank

Ngân hàng Agribank Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank rất phổ biến nhất là ở các tỉnh, huyện hay thị trấn. Đa số chi nhánh của ngân hàng này thường chỉ làm từ thứ 2-6 nhưng cũng có một số chi nhánh ở những nơi có mật độ giao dịch lớn có mở thêm phiên làm việc vào sáng thứ 7 từ: 8h00 – 12h00. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại tổng đài: 1900.558818.

+ Sacombank

Ngân hàng Sacombank Ngân hàng Sacombank

Nếu nói đến ngân hàng làm việc vào chiều thứ 7 thì phải kể đến Sacombank. Bạn có thể đến giao dịch tại các chi nhánh của ngân hàng này theo khung giờ cụ thể như sau:
Sáng: 7h30 đến 11h30 và chiều: 13h00 – 17h00 từ thứ 2-thứ 7. Nếu muốn biết thêm thông tin về ngân hàng có thể liên hệ tổng đài: 1900.5555.88

+ TpBank

Ngân hàng TpBank Ngân hàng TpBank

Một ngân hàng nữa cũng làm việc cho đến hết chiều thứ 7 cho những bạn nào đang tìm kiếm thông tin đó chính là TpBank. Cụ thể lịch làm việc của ngân hàng này như sau:
Buổi sáng từ 8h-12h, buổi chiều từ 13h-17h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Liên hệ tổng đài 1900.54.54.15; 024.392.88880 để biết thêm thông tin chi tiết.