Phí chuyển tiền vietinbank

Một trong những giao dịch được thực hiện nhiều nhất của người dùng tài khoản Vietinbank đó chính là chuyển tiền. Ngoài việc quan tâm đến hướng dẫn chuyển tiền, nhiều người còn thắc mắc phí chuyển tiền Vietinbank là bao nhiêu, liệu hình thức chuyển tiền nào được miễn phí. Với bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Giao dịch chuyển tiền Vietinbank có rất nhiều hình thức khác nhau. Đi cùng với đó là mức phí chuyển tiền Vietinbank cũng khác nhau. Để bạn dễ dàng hơn trong việc tham khảo, chúng tôi chia thành các hình thức chuyển tiền cùng với mức phí đi kèm như sau: phí chuyển tiền cùng ngân hàng và phí chuyển tiền khác ngân hàng.

1. Phí chuyển tiền Vietinbank cùng ngân hàng

Phí chuyển tiền Vietinbank cùng ngân hàng Phí chuyển tiền Vietinbank cùng ngân hàng

Tại Vietinbank hiện nay, nếu thì mức phí chuyển tiền nếu 2 tài khoản đều thuộc cùng hệ thống ngân hàng sẽ là:
+ Trường hợp cả 2 tài khoản đều mở tại cùng hệ thống chi nhánh thành phố thì bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền Vietinbank.
+ Trường hợp 2 tài khoản ngân hàng khác chi nhánh thành phố thì mức phí tối thiểu là 10.000đ.
+ Trường hợp bạn chuyển tiền mặt trực tiếp vào tài khoản thì cũng được miễn phí.

2. Phí chuyển tiền Vietinbank khác ngân hàng

Phí chuyển tiền Vietinbank khác ngân hàng Phí chuyển tiền Vietinbank khác ngân hàng

Nếu ngân hàng của người nhận không phải Vietinbank, thì mức phí chuyển tiền có sự thay đổi như sau:
+ Trường hợp ngân hàng người nhận có nơi mở hoặc thành phố mở tài khoản giống với tài khoản của bạn thì khi chuyển tiền Vietinbank bạn sẽ tốn mức phí là 10.000 VNĐ với giao dịch không quá 500 triệu. Trên 500 triệu thì mức phí chuyển tiền Vietinbank là 20.000 VNĐ.
+ Trường hợp ngân hàng có nơi mở tài khoản ở khác thành phố và địa điểm tài khoản của bạn thì mỗi lần giao dịch chuyển tiền Vietinbank, bạn sẽ mất mức phí là: 30.000 VNĐ.

Đây đều là mức phí áp dụng nếu bạn lên trực tiếp các quầy giao dịch tại các chi nhánh, văn phòng của ngân hàng để chuyển tiền. Thủ tục rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền đầy đủ vào tờ khai thông tin chuyển tiền, chuẩn bị giấy tờ như: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Sau đó đưa lại tờ khai và số tiền cho nhân viên xử lý là được.

Tuy nhiên hình thức này hơi bất tiện vì phải thực hiện trong giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank (khung giờ hành chính). Và có thể đợi lâu nếu ngày hôm đó ngân hàng có lượng khách giao dịch đông.

3. Phí chuyển tiền Vietinbank thông qua Internet Banking

Trường hợp bạn không rảnh vào giờ hành chính và muốn chuyển tiền nhanh chóng tại nhà thì có thể dùng dịch vụ Internet Banking của Vietinbank. Bạn phải đến văn phòng giao dịch để đăng ký sử dụng dịch vụ và có thể chuyển tiền cho các lần sau.

Phí chuyển tiền Vietinbank thông qua Internet Banking Phí chuyển tiền Vietinbank thông qua Internet Banking

Mức phí chuyển tiền Vietinbank thông qua Internet Banking được quy định như sau:
– Chuyển tiền cho người nhận cũng sở hữu tài khoản Vietinbank:
+ Nếu số tiền giao dịch dưới 1.000.000 VNĐ thì mức phí chuyển tiền là: 1.100 VNĐ.
+ Nếu số tiền giao dịch từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ thì mức phí chuyền tiền là: 2.200 VNĐ.
+ Nếu số tiền giao dịch trong khoảng 3.000.000 – 50.000.000 VNĐ thì mức phí là: 3.300 VNĐ.
+ Với số tiền giao dịch từ 50.000.000 VNĐ trở lên thì mức phí chuyển tiền Vietinbank là 0,01% số tiền giao dịch.
– Chuyển tiền Vietinbank cho người nhận có số tài khoản khác ngân hàng:

Nếu bạn chuyển số tiền nằm trong khoảng từ 1.000.000 – 50.000.000 thì mức phí là: 9.900 VNĐ. Nếu số tiền vượt quá 50.000.000 VNĐ thì mức phí là: 11.000 VNĐ

Tuy nhiên, nếu chuyển tiền Vietinbank khác ngân hàng thì ngân hàng đó phải nằm trong danh sách liên kết mới có thể thực hiện giao dịch. Hãy gọi Tổng đài: 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868 để biết ngân hàng nào cũng nằm trong khối liên minh với Vietinbank.

4. Phí chuyển tiền Vietinbank quốc tế

Nếu ngân hàng mà người nhận mở tài khoản không nằm trong phạm vi Việt Nam mà thuộc địa phận quốc tế thì bạn vẫn có thể chuyển tiền nhưng sẽ mất một mức phí khác như sau:
– Trường hợp ngân hàng người nhận cũng là Vietinbank nhưng là chi nhánh quốc tế thì mức phí chuyển tiền là 0,15% số tiền mà bạn giao dịch.

Phí chuyển tiền Vietinbank quốc tế Phí chuyển tiền Vietinbank quốc tế

– Trường hợp ngân hàng người nhận là ngân hàng nước khác thì mức phí được quy định là như sau: Nếu tài khoản người hưởng thụ mở tại ngân hàng nước ngoài khác thì lệ phí như sau
+ Chuyển các khoản tiền liên quan đến vấn đề đi du học/khám bệnh: 0,18% với mức phí tối thiểu là 2 USD.
+ Chuyển các khoản tiền khác: 0,20% với mức phí tối thiểu là 2 EUR.
Để chuyển tiền quốc tế, bạn đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của Vietinbank để được hướng dẫn hoặc gọi Tổng đài: 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868 để biết thêm chi tiết.
Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đã biết rõ hơn về mức phí chuyển tiền Vietcombank cùng ngân hàng, khác ngân hàng cũng như quốc tế. Những thông tin này sẽ giúp giao dịch của bạn được nhanh chóng và thuận tiện hơn.