Mẹo chuyển khoản buổi tối an toàn

Ngày nay, các giao dịch tài chính không chỉ thực hiện trong giờ hành chính, vào ban ngày. Với sự phát triển của hệ thống ngân hàng cùng các dịch vụ đi kèm, người dùng có thể thanh toán hóa đơn, mua sắm, chuyển tiền cho người thân, bạn bè, đối tác mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn thắc mắc chuyển khoản buổi tối có được không và thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ tìm được những thông tin hữu ích.

1. Buổi tối chuyển khoản có được không?

Lịch làm việc của ngân hàng thường tuân thủ theo giờ hành chính của cả nước. Đó là lý do với nhiều người việc giao dịch tài chính trong đó có chuyển khoản trực tiếp tại các văn phòng, chi nhánh của ngân hàng rất khó khăn và bất tiện.

Rất nhiều khách hàng phải sắp xếp công việc để dành thời gian đến các ngân hàng vào giờ hành chính để thực hiện giao dịch. Vì vậy, nhu cầu chuyển khoản buổi tối tại nhà trở nên thực sự cần thiết.

Buổi tối chuyển khoản có được không? Buổi tối chuyển khoản có được không?

Nếu bạn thắc mắc buổi tối chuyển khoản có được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Với sự phát triển của công nghệ, các ngân hàng nhanh chóng đón đầu xu hướng của thế giới, cung cấp các dịch vụ cho phép khách hàng có thể giao dịch tài chính suốt 24h, không còn bó buộc vào khung giờ hành chính như trước kia nữa.

Tức là bạn có thể chuyển tiền vào ban đêm mà không cần đến trực tiếp ngân hàng, thông qua hệ thống trụ ATM và Internet Banking.
Với 2 hình thức này, bạn có thể chuyển khoản cho người nhận cùng và khác ngân hàng ngay lập tức bất kỳ vào thời điểm nào, một cách nhanh chóng là tiện lợi.
Để tìm hiểu chi tiết hơn về 2 hình thức chuyển khoản ban đêm này, hãy tham khảo những thông tin tiếp theo của bài viết nhé!

2. Chuyển khoản buổi tối qua cây ATM

Với hình thức chuyển khoản này, bạn có thể đến trực tiếp trụ ATM nào gần mình nhất để thực hiện giao dịch. Chỉ cần bạn có sẵn tiền mặt trong thẻ. Các thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn tiến hành theo hướng dẫn như sau:
Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ. Nhập mã PIN để thực hiện giao dịch. (Lưu ý nhập đúng, nếu nhập sai 3 – 5 lần tùy ngân hàng, thẻ có thể bị nuốt).
Bước 2: Trên menu màn hình, chọn mục chuyển khoản, điền các thông tin liên quan đến người nhận như: số tài khoản, tên tài khoản, số tiền gửi.
Bước 3: Xác nhận lại thông tin chuyển khoản và nhấn nút đồng ý là giao dịch đã thành công.
Đối với việc chuyển khoản buổi tối qua cây ATM cùng ngân hàng thì tiền sẽ được chuyển ngay tới người nhận. Nếu khác ngân hàng (cùng hệ thống liên kết) thì vào phiên làm việc hành chính tiếp theo tiền sẽ được chuyển tới.

Chuyển khoản buổi tối qua cây ATM Chuyển khoản buổi tối qua cây ATM

Nếu ngân hàng không cùng trong hệ thống liên kết thì bạn không thể chuyển tiền ban đêm thông qua hình thức này. Để biết chính xác ngân hàng mình đang mở tài khoản chuyển tiền được cho ngân hàng nào qua máy ATM thì hãy liên hệ tổng đài. Bên cạnh đó, tùy từng ngân hàng sẽ có hạn mức chuyển khoản qua máy ATM riêng từng lần giao dịch và tổng giao dịch trong 1 ngày. Nếu bạn chuyển quá mức này thì không được duyệt.

Ngoài ra, khi đến các trụ ATM để chuyển khoản ban đêm thì bạn không nên đi một mình, lựa chọn khu dân cư đông, hạn chế đến nơi vắng vẻ và hết sức cẩn thận để phòng ngừa tình trạng trộm cướp, lừa đảo.

3. Chuyển tiền thông qua Internet Banking buổi tối

Ngoài đến trực tiếp trụ ATM thì bạn cũng có thể chuyển khoản buổi tối nhanh chóng, tiện lợi và an toàn thông qua Internet Banking. Hình thức này cho phép bạn chuyển tiền vào ban đêm hay mọi lúc ngay tại nhà.

Chuyển tiền thông qua Internet Banking buổi tối Chuyển tiền thông qua Internet Banking buổi tối

Trước hết, bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng mình đang mở tài khoản. Bạn đến trực tiếp quầy giao dịch và nhờ nhân viên làm thủ tục đăng ký. Dịch vụ này sẽ thu phí hàng tháng. Mức phí tùy ngân hàng có thể từ 7.000 – 9.000đ.

Sau đó, bạn nhập tên và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện ra các menu giao dịch khác nhau. Nếu tài khoản của bạn và người nhận cùng ngân hàng thì hãy chọn mục chuyển tiền cùng ngân hàng. Nếu khác ngân hàng thì bạn chọn mục chuyển tiền liên ngân hàng 24/7. Kế tiếp bạn nhập thông tin người nhận bao gồm: tên tài khoản, số tài khoản (tên ngân hàng nếu không cùng ngân hàng), số tiền muốn gửi. Cuối cùng bạn chọn đồng ý, nhập mã OTP gửi về điện thoại là đã có thể giao dịch thành công.

Nhận ngay Nhận ngay

Việc chuyển khoản buổi tối thông qua Internet Banking cũng có hạn mức riêng, liên hệ tổng đài để biết chính xác quy định của ngân hàng bạn mở tài khoản. Mỗi lần giao dịch có thể miễn phí, có thể thu phí tùy theo ngân hàng.
Với những thông tin được tổng hợp bên trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết thêm về vấn đề chuyển khoản buổi tối sao cho tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Hy vọng bài viết này đem lại thật nhiều hữu ích và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.