Mã ngân hàng Vietinbank

Một trong những điều không thể bỏ qua khi thực hiện các giao dịch quốc tế như: chuyển và nhận tiền thông qua tài khoản của ngân hàng Vietinbank đó chính là mã Swift Code. Nếu bạn còn đang phân vân không biết mã ngân hàng Vietinbank là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời hữu ích dành cho mình đó.

1. Mã ngân hàng là gì?

Mã ngân hàng là gì? Mã ngân hàng là gì?

Mã ngân hàng Swift Code hay còn gọi là BIC, viết tắt cho cụm từ Business Identifier Codes. Đây được coi là mã quy định cho từng ngân hàng riêng dùng như một cách để phân biệt, nhận diện và thực hiện giao dịch trên phạm vi thị trường ngân hàng của thế giới.

Mã ngân hàng được chính tổ chức phi lợi nhuận SWIFT viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới) quản lý. Đó cũng chính là lý do nó có tên gọi là Swift Code.
Không chỉ riêng Swift Code Vietinbank mà các ngân hàng khác cũng được quy định độ dài bao gồm: 8-11 ký tự với cấu trúc như sau:
+ Phần đầu là mã đại diện ngân hàng gồm 4 ký tự.
+ Phần hai là đại diện của quốc gia gồm 2 ký tự.
+ Phần ba là đại diện của địa phương gồm 2 ký tự.
+ Phần cuối là đại diện chi nhánh gồm 3 ký tự. Trong đó nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự ở phần này là XXX.
Mỗi ngân hàng đều có một mã Swift Code khác nhau và Vietinbank cũng không phải là ngoại lệ.

2. Mã ngân hàng Vietinbank

Mã ngân hàng Vietinbank Mã ngân hàng Vietinbank

Vietinbank được coi là ngân hàng top đầu của Việt Nam, với số lượng người dùng rất lớn trong đó không thiếu các giao dịch chuyển và nhận tiền từ quốc tế. Đó chính là lý do mà mã ngân hàng Vietinbank là gì trở thành thắc mắc cần được giải đáp của nhiều khách hàng.
Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn rằng mã ngân hàng Vietinbank được quy định có mã là: ICBVVNVX.

Đây là mã Swift Code cố định và duy nhất được Vietinbank áp dụng và sử dụng trong mọi hoạt động giao dịch trên thị trường quốc tế. Tất cả các sao kê sau khi thực hiện giao dịch đều in mã code này bên trên.
Ở Việt Nam, nếu bạn thực hiện giao dịch trong nước thì rất nhiều người không biết và cần tới mã ngân hàng này. Tuy nhiên nếu thực hiện giao dịch liên quốc gia, hãy ghi nhớ chính xác Swift Code Vietinbank để tránh những sai sót có thể gặp phải nhé!

3. Mã ngân hàng Vietinbank dùng để làm gì?

Dù đã biết rõ mã Swift Code của Vietinbank và được dùng trong các giao dịch quốc tế. Nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn mơ hồ rằng thực tế loại giao dịch nào thì nên sử dụng và cách dùng ra sao.

Dùng trong các giao dịch quốc tế Dùng trong các giao dịch quốc tế

Theo thông tin chúng tôi được biết, Swift Code của Vietinbank sẽ xuất hiện và là phần thông tin bắt buộc phải điền nếu bạn muốn tiến hành các giao dịch thanh toán bao gồm: chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài.

Đặc biệt, khi bạn muốn đăng ký tài khoản các ví điện tử quốc tế có thể kể đến như: PayPal, Payza, Payoneer,… hoặc xa hơn là thực hiện các thao tác thanh toán tiền hay chuyển khoản quốc tế thông qua các kênh này thì phải nhập chính xác mã Swift Code. Dựa vào đây các nhà cung cấp dịch vụ mới nhận diện được tài khoản của bạn.

Nói một cách tổng quát, mã Swift Code Vietinbank mang đến những lợi ích thiết thực cho cả ngân hàng và người dùng khi sử dụng dịch vụ quốc tế như sau:
+ Cho phép xử lý được nhiều phiên giao dịch lớn một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được an toàn, bảo mật và chính xác.
+ Cho phép khách chuyển – nhận tiền từ các nước trên thế giới một cách đơn giản, tiện lợi. Các phiên thanh toán hàng online từ các trang thương mại lớn của quốc tế như: Amazon hay Ebay cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
+ Với mã Swift Code Vietinbank, các giao dịch của ngân hàng được bảo vệ tuyệt đối thông tin khi thực hiện đúng theo các quy định chuẩn quốc tế.
+ Mã ngân hàng cũng mang lại ý nghĩa lớn giúp giảm thiểu chi phí giao dịch so với hệ thống cũ.
+ Việc chuẩn hóa quốc tế của mã ngân hàng giúp tất cả các giao dịch được đồng bộ, tạo nên trải nghiệm dịch vụ và phục vụ lợi ích tốt hơn dành cho khách hàng.

Mã Swift Code Vietinbank mang đến những lợi ích thiết thực Mã Swift Code Vietinbank mang đến những lợi ích thiết thực

Ngoài Vietinbank, vẫn còn rất nhiều ngân hàng khác có mã ngân hàng này, đa số đều là các ngân hàng lớn, với số lượng phiên giao dịch quốc tế đông như: Vietcombank. ACB, Techcombank.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết rõ hơn được mã ngân hàng của Vietinbank là gì, có công dụng ra sao và lúc nào thì nên điền vào. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh và thực hiện các giao dịch trên mạng lưới ngân hàng quốc tế một cách chính xác nhất.