Mã ngân hàng, swift code Vietinbank giao dịch quốc tế

mã swift code ngân hàng vietinbank

Chắc chắn bạn sẽ cần mã ngân hàng Vietinbank để thực hiện các giao dịch quốc tế chuyển tiền, nhận tiền cho thuận lợi, nhanh chóng nhất đấy.
Vietinbank là ngân hàng lớn thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước Việt Nam với lượng khách hàng đông đảo. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ rất nhiều khách hàng không chỉ trong nước mà cả nước ngoài cũng cần nhận tiền, chuyển tiền về Việt Nam.
Và cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất qua ngân hàng thì bạn không thể không có mã Swift code Vietinbank nếu chuyển qua ngân hàng này được.
Vậy, Swift code là gì? Và danh sách mã các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cụ thể, chi tiết thì Noptien247 đã có bài viết chi tiết rồi, bạn nên note lại để tham khảo khi cần nhé.

Swift code là gì và danh sách mã của các ngân hàng Việt Nam mới nhất

Ở bài viết trên bạn sẽ biết được mã swift code Vietcombank, agribank, bidv, tpbank,… và ở đây chúng ta sẽ xem xét mã ngân hàng Vietinbank là gì, chi tiết và cụ thể các chi nhánh ra sao nhé:

Mã ngân hàng Vietinbank

Ở đây khái niệm swift code và BIC code chính là 1 nha các bạn. Đừng bao giờ nhầm lẫn và tìm 2 mã riêng biệt này nha.
Và mỗi ngân hàng sẽ có mã riêng nên không bao giờ có sự chung đụng hay mã giống nhau đâu nhé, có chăng là mã quốc gia mà thôi.
Cụ thể,

Mã ngân hàng Vietinbank:
– Tên ngân hàng tiếng việt: Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam
– Tên tiếng Anh: Vietnam Bank for Industry and trade (Vietinbank)
– Mã swift code Vietinbank: ICBV VN VX

Trong đó,
– ICBV là tên viết tắt của ngân hàng Vietinbank bằng tiếng Anh – nhận diện ngân hàng
– VN là ký tự nhận diện quốc gia
– VX là ký tự nhận diện địa phương

Và nếu có 3 số cuối nữa, tổng là 11 số thì sẽ là ký tự về chi nhánh của ngân hàng đó.

mã ngân hàng vietinbank

Chính vì vậy, nếu bạn cần mã để chuyển tiền nước ngoài hay nhận tiền nước ngoài qua vietinbank hãy nhớ mã này của ngân hàng nhé.

Nếu cần mã các các chi nhánh có thể đến ngân hàng vietinbank gần nhất hoặc liên hệ với bộ phần hỗ trợ của ngân hàng để được tư vấn cụ thể nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem kỹ hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam trên nộp tiền 247 hoặc cách dùng thẻ tín dụng để có thể tận dụng tối đa những tiện ích của thẻ này cho việc gửi tiền, chuyển tiền hay giao dịch mua sắm quốc tế nhé.

Và, chuyển tiền nước ngoài thì bạn cần swift code nhưng nếu chuyển tiền trong nước thì bạn không cần nhưng bạn cần có tài khoản tại ngân hàng hoặc nếu bạn thường ra trực tiếp ngân hàng thì cần nắm được lịch làm việc của ngân hàng hay 9 ngân hàng làm việc thứ 7 để ra giao dịch, làm việc cho phù hợp.

Nếu cần chuyển tiền/ nộp tiền vào tài khoản hãy liên hệ ngay cho Nộp tiền 247 để được hỗ trợ nhanh nhất kể cả ngoài giờ hành chính, cuối tuần hay ngày lễ tết với chi phí cực tốt và an toàn nhé.