Lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp

Lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp

Các công ty tài chính hay các tổ chức tín dụng hỗ trợ các khoản vay tiêu dùng không thế chấp tài sản, thủ tục vay có đơn giản hơn trước, tuy nhiên cũng có những điều bạn cần đặc biệt quan tâm để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Thế nào là vay tiêu dùng không thế chấp tài sản?

Vay tiêu dùng không thế chấp tài sản hay còn được gọi là vay tiêu dùng tín chấp, vay tiêu dùng cá nhân, đây là các khoản vay cho các nhu cầu tiêu dùng và không phải thế chấp bằng tài sản đảm bảo. Khách hàng sử dụng khoản vay tiêu dùng tín chấp để trang trải cho các nhu cầu thiết yếu như chăm lo sức khỏe, mua sắm, tân trang lại nhà cửa,…khả năng tài chính hiện tại chưa đáp ứng được hết nhưng thu nhập của người vay có thể đáp ứng được một khoản vay tiêu dùng tín chấp này. Nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp có thể cần gấp và người muốn vay lại không kịp xoay xở tài chính thì lúc đó một khoản vay tiêu dùng tín chấp sẽ là một giải pháp hiệu quả, an toàn và hợp pháp.

Điều kiện để thực hiện một khoản vay tiêu dùng tín chấp

Vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo tại các ngân hàng hay các công ty tài chính đều cần đáp ứng đủ một số điều kiện cơ bản sau:

– Các điều kiện cá nhân để được vay vốn: công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 – 60, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, thuộc độ tuổi lao động…

– Có mức thu nhập ổn định: thống kê mức thu nhập trong 3 tháng gần nhất với thời điểm vay vốn.

– Khách hàng không có khoản nợ xấu: bắt đầu từ khi giao dịch, khách hàng phải không có bất kỳ khoản nợ xấu nào. Bởi các khoản nợ xấu có thể ảnh hưởng khi thu nhập của bạn bỗng gặp gián đoạn hoặc bị cắt giảm mà bạn không thể xoay xở cho việc trả nợ không bị ngắt quãng.

Những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp:

– Đọc kỹ hợp đồng vay tiêu dùng không thế chấp tài sản

– Tìm hiểu đến lãi suất, thười gian thanh toán hàng tháng, thời gian trả nợ

– Tìm hiểu hình thức thanh toán hàng tháng như thế nào

– Tìm hiểu các chương trình ưu đãi, khuyến mại

– Chỉ nên vay trong khả năng trả nợ của bản thân

– Quan tâm đến các khoản phí phạt khi vay tiêu dùng tín chấp cá nhân

Để vay tiêu dùng tín chấp an toàn, bạn nên quan tâm đến những nguyên tắc cơ bản trên để khoản vay tiêu dùng tín chấp cá nhân thực sự trở thành một giải pháp tài chính hiệu quả cho bạn và giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.