LÀM THẺ TÍN DỤNG ONLINE CÓ KHÓ KHÔNG?

Sự phát triển của công nghệ đã giúp cho cuộc sống của người dân ngày càng thuận tiện hơn, bên cạnh những việc như mua sắm, giải trí, học hành thì việc làm giấy tờ cũng đều có thể làm qua bằng chiếc điện thoại thông minh, laptop hay máy tính bảng. Việc làm CCCD (Căn cước công dân), hộ chiếu, khai sinh… đều có thể làm online 1 cách dễ dàng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm thẻ tín dụng online.

Thẻ tín dụng là gì?

Làm thẻ tín dụng trực tuyến

Thẻ tín dụng (hay còn gọi là Credit card) chính là loại thẻ mà bạn sẽ dùng để thanh toán hay rút tiền khi không có tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ để mua hàng online hay thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn Internet, điện, nước… Tuy nhiên, khác với thẻ trả trước khi người dùng sẽ sử dụng nguồn tiền có sẵn trong tài khoản, thì thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng thanh toán tạm ứng cho người dùng trước rồi họ có nhiệm vụ sẽ phải trả lại sau cho ngân hàng. Lưu ý phải trả đủ và đúng hạn nếu không sẽ có thể gây nên phát sinh khác.

Cách mở thẻ tín dụng online tại nhà

Làm thẻ tín dụng online miễn phí

Các bước mở thẻ tín dụng online rất đơn giản, thuận tiện các bạn không có thời gian ra ngân hàng. Các bước chi tiết được thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào trang web của bất kỳ ngân hàng mà bạn muốn.
Bước 2: Chọn “Thẻ tín dụng”, lựa chọn thẻ mình muốn và tiếp tục chọn “Mở thẻ ngay”
Bước 3:Nhập thông tin về số điện thoại, mã xác thực OTP, xác thực chân dung, CMND/CCCD…
Bước 4: Chọn loại thẻ tín dụng cần đăng ký và điền thông tin.
Bước 5: Upload hồ sơ, kiểm tra lại thông tin lần cuối cho chính xác và nhấn nút “Gửi”.
Bước 6: Đợi ngân hàng liên hệ với bạn để xác minh hồ sơ.
Bước 7: Sau khi hồ sơ của bạn được phê duyệt thành công, bạn sẽ được nhận thẻ miễn phí tại nhà hoặc chi nhánh ngân hàng phát hành gần nhất.
Điểm cộng của việc đăng ký thẻ tín dụng qua hình thức online chính là miễn phí, bạn sẽ không bị mất một chi phí nào.

Làm thẻ tín dụng online có cần chứng minh thu nhập không?

Một trong những điều kiện để mở thẻ tín dụng là bạn phải cung cấp chứng minh được thu nhập của bản thân. Ngoài ra, có một số ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn các lựa chọn khác như sổ tiết kiệm, nhà đất, sở hữu xe hơi… thay vì chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, vẫn sẽ có các ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng với những chính sách khác nhau mà không cần thiết phải chứng minh thu nhập:

Cách làm thẻ tín dụng online không chứng minh thu nhập
1. Mở thẻ tín dụng phụ
Cách đơn giản nhất chính là mở thẻ tín dụng phụ, nếu bạn có người thân đang sử dụng thẻ tín dụng thì bạn có thể nhờ họ giúp bạn mở thẻ phụ. Trường hợp này bạn phải có giấy tờ chứng minh họ là gia đình, người thân.

2. Mở thẻ thông qua thẻ tín dụng của ngân hàng khác
Khi bạn đã có thẻ tín dụng và bạn có lịch sử giao dịch tốt tại một ngân hàng khác và thẻ vẫn còn hiệu lực thì bạn không cần chứng minh thu nhập mà chỉ cần sao kê những giao dịch gần nhất. Vì ngân hàng sẽ căn cứ vào các giao dịch đó để cấp hạn mức tín dụng cho thẻ của bạn.

3. Mở khi có tài sản thế chấp
Tài sản thế chấp thường là sổ tiết kiệm, bất động sản, tài sản giá trị… Hiện nay có một số ngân hàng chỉ yêu cầu xác nhận bạn đang sở hữu xe hơi con hoặc xe bán tải có giá trị trên 300 triệu đồng là có thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh tài chính. Việc sử dụng tài sản thế chấp có thể kéo dài thời gian làm thẻ nhưng cách này đảm bảo bạn sẽ có thể mở được thẻ tín dụng.

4. Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ.
Sở hữu bảo hiểm nhân thọ cũng là yếu tố giúp bạn làm thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập vì bảo hiểm vốn được coi là tài sản thế chấp với điều kiện bạn phải đóng bảo hiểm đầy đủ.

5. Mở khi khách hàng đi nước ngoài trong 5 năm gần nhất
Một số ngân hàng có thể xem xét việc bạn đã từng đi du lịch nước ngoài như bằng chứng cho khả năng tài chính, từ đó miễn chứng minh thu nhập khi mở thẻ. Bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh như vé máy bay, visa, hóa đơn khách sạn,…

Visa và MasterCard khác nhau

Tính năng Visa MasterCard
Mạng lưới thanh toán

Phạm vi chấp nhận

Được phát hành bởi Visa International Service Association, phổ biến hơn ở Châu Á và Châu Phi. Được phát hành bởi MasterCard Worldwide, phổ biến hơn ở Châu Âu và Châu Mỹ.
Mức phí Mức phí giao dịch quốc tế thường cao hơn MasterCard Mức phí giao dịch quốc tế có thể cạnh tranh hơn Visa.
Chương trình ưu đãi Cung cấp nhiều chương trình ưu đãi đa dạng, bao gồm hoàn tiền, tích điểm, bảo hiểm du lịch, v.v. Cũng có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, nhưng có thể khác so với Visa.
Công nghệ bảo mật Sử dụng công nghệ 3D Secure để bảo vệ thanh toán trực tuyến Sử dụng chip EMV và SecureCode để tăng cường bảo mật.
Loại thẻ Cung cấp nhiều loại thẻ đa dạng, bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước, v.v Cũng cung cấp nhiều loại thẻ tương tự như Visa.

Cả Visa và MasterCard đều là những phương thức thanh toán quốc tế uy tín và phổ biến được sử dụng để cung cấp làm thẻ tín dụng. Lựa chọn loại thẻ phù hợp sẽ giúp cho bạn tận dụng tối đa các lợi ích và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng để làm thẻ Visa MasterCard online.

Cách làm thẻ mastercard online

Bước 1: Chuẩn bị CCCD và điện thoại di động.
Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký của ngân hàng mà bạn định mở thẻ Mastercard online.
Bước 3: Lựa chọn mục mở thẻ, tiếp theo là mở thẻ online, cuối cùng là chọn loại thẻ phù hợp.
Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo hướng dẫn của ngân hàng.
Bước 5: Kiểm tra thông tin trước khi gửi và hoàn thành việc đăng ký.

Làm thẻ tín dụng online miễn phí

Và làm thẻ tín dụng online có thể là một lựa chọn tốt cho những người muốn tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trước khi đăng ký để đảm bảo thẻ được duyệt và sử dụng hiệu quả. Hiện nay, các ngân hàng đều có các gói làm thẻ tín dụng khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân, các bạn có thể liên hệ ngân hàng để hiểu rõ chi tiết.