Làm gì khi gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank sai số tài khoản

Làm gì khi gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank sai số tài khoản

Gửi tiền vào thẻ ATM là một trong những thao tác hầu như bất kỳ người sử dụng thẻ ATM nào cũng sử dụng. Các khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietinbank cũng vậy. Tuy nhiên, quá trình gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank thì cần có số tài khoản. Số tài khoản ngân hàng này là một dãy số để định danh tài khoản, đây là một dãy số dài gồm nhiều số nên có rất nhiều trường hợp làm cho khách hàng gửi tiền nhầm tài khoản vì nhớ nhầm. Đây cũng được coi là một trong những sự cố khi sử dụng thẻ ATM mà nhiều người quan tâm, lo lắng nhất. Vậy nếu như bạn gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank sai số tài khoản thì phải làm thế nào?

Khi bạn gửi tiền vào thẻ ATM mà sai số tài khoản, bạn thường cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, lúc này bạn hãy bình tĩnh và cầm biên lai gửi tiền tới ngay quầy giao dịch mà bạn vừa gửi tiền để được hướng dẫn giải quyết.

Khi gửi tiền sai số tài khoản thì bên phía ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình một số giấy tờ liên quan như: biên lai gửi tiền không được tẩy xóa, nhàu nát, chứng minh nhân dân…Bạn cần phải giữ bình tĩnh và thực hiện theo các hướng dẫn từ phía ngân hàng để giải quyết vấn đề được thuận lợi. Trường hợp bạn gửi tiền sai số tài khoản ngân hàng thông thường phát sinh là do lỗi bạn nhớ sai số tài khoản, tuy nhiên phía ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình và thân thiện nhất.

Sau khi ngân hàng đã nhận đầy đủ thông tin mà bạn cung cấp sẽ tiến hành kiểm tra. Nếu như kiểm tra đúng các thông tin mà bạn đã nêu thì ngân hàng Vietinbank sẽ gúp bạn liên hệ trực tiếp với chi nhánh ngân hàng bạn đã chuyển tiền nhầm và yêu cầu hoàn trả lại số tiền cho bạn. Tuy nhiên, nếu chủ tài khoản nhận nhầm tiền đã tiến hành rút tiền trong tài khoản thì việc hoàn trả lại tiền sẽ thấp hơn. Ở trường hợp này thì bạn cần liên hệ với chính quyền địa phương và cơ quan có thẩm quyền để xử lý và giải quyết. Nếu gặp phải tình trạng này thì việc xử lý là khá khó khăn và phức tạp. Chính vì vậy mỗi khi chuyển tiền vào thẻ ATM thì bạn cần phải kiểm tra, rà soát thật kỹ trước khi gửi. Khi phát hiện các sự cố và nhầm lẫn thì phải tới quầy giao dịch thông báo trợ giúp ngay lập tức để giảm thiểu rủi ro.

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho các khách hàng đang sử dụng thẻ ATM Vietinbank mỗi khi chuyển tiền vào tài khoản. Nộp tiền 247 hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietinbank được thuận lợi và an toàn hơn. Đồng thời dịch vụ nộp tiền vào tài khoản ATM Vietinbank trực tiếp tại nhà bất kể thời gian và địa điểm của chúng tôi cũng luôn luôn sẵn sàng phục vụ khi quý khách hàng có nhu cầu.