Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng có những cách nào?

Không thể phủ nhận rằng việc kiểm tra số dư tài khoản là một bước rất quan trọng trong việc kiểm soát tài chính của bản thân. Có rất nhiều cách để thực hiện điều đó, bạn đã biết chưa. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết làm thế nào thì hãy để Nộp tiền 247 giúp bạn nhé!

Kiểm tra số dư tài khoản

1. Kiểm tra số dư tài khoản tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Đây có lẽ là cách truyền thống nhất. Bạn chỉ cần đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch. Sau đó yêu cầu giao dịch viên kiểm tra thông tin về số dư tài khoản của bạn.

2.Kiểm tra số dư tài khoản bằng cây ATM

Nếu bạn không muốn thực hiện theo cách trên, bạn có thể đến hệ thống các cây ATM để kiểm tra số dư của bản thân. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ;
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt/ Tiếng Anh);
  • Bước 3: Nhập số PIN;
  • Bước 4:  Chọn mục “Xem số dư”;
  • Bước 5:  Chọn in/ không in hóa đơn giao dịch;
  • Bước 6:  Xem số dư hiển thị trên màn hình ATM

3. Kiểm tra số dư tài khoản bằng điện thoại

Với mỗi ngân hàng sẽ có một cú pháp riêng cho phép bạn kiểm tra số dư tài khoản. Với cách này bạn sẽ không phải di chuyển như 2 cách trên. Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí tin nhắn theo nhà mạng bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng cách thức này.

Cũng bằng điện thoại, bạn có thể gọi điện đến hotline của ngân hàng bạn đang sử dụng để kiểm tra số dư. Thông thường bạn chỉ cần cung cấp tên và CMND là bạn có thể tra cứu đó nhé!

4.Kiểm tra số dư qua Internet Banking

Đây có lẽ là cách kiểm tra đem lại nhiều thuận tiện nhất vì bạn chỉ cần có tài khoản Internet Banking và chiếc smartphone kết nối internet là bạn có thể kiểm tra số dư bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Hy vọng bài chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên tham gia thảo luận cùng mình để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!