Hường dẫn cách gửi tiền vào thẻ atm vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank mang đến rất nhiều tiện lợi cho người dùng trong việc rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán tại các địa điểm mua hàng. Tuy nhiên, với nhiều người mới lần đầu sử dụng loại thẻ này thì có thể không biết cách nạp tiền vào thẻ ATM như thế nào nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chi tiết nhất để có thể tường tận cách gửi tiền vào thẻ atm nhé!

Cách nạp tiền vào thẻ atm Cách nạp tiền vào thẻ atm

Có rất nhiều cách gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank, bạn có thể tham khảo để chọn ra phương thức phù hợp và tiện lợi nhất dành cho bản thân mình nhé!

1. Nạp tiền vào thẻ atm Vietcombank tại quầy giao dịch

Đây chắc hẳn là cách đơn giản và truyền thống nhất cho những ai muốn nạp tiền vào thẻ ATM. Bạn có thể đến tại văn phòng giao dịch của Vietcombank gần nhất để được nạp tiền một cách chính xác.

Tại các địa chỉ này, nhân viên sẽ hỏi bạn những thông tin như: số thẻ ATM mà bạn muốn gửi tiền vào, tên chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản, số chứng minh nhân dân và số điện thoại đăng ký khi mở tài khoản.
Đây đều là những thông tin giúp nhân viên ngân hàng xác nhận được tài khoản mở thẻ ATM mà bạn muốn nộp tiền vào. Sau đó, bạn đưa số tiền mình muốn gửi để nhân viên nhanh chóng chuyển tiền vào thẻ cho bạn.

Nạp tiền tại quầy giao dịch Nạp tiền tại quầy giao dịch

Tại các văn phòng chi nhánh của ngân hàng Vietcombank, bạn còn có thể thực hiện được rất nhiều giao dịch khác nếu muốn.
Nếu bạn thực hiện cách nạp tiền vào thẻ ATM này thì phải chịu mức phí khá lớn là 22.000.đ/lần. Tuy nhiên, như đã nói ở trên là giao dịch theo phương thức này có độ chính xác cao, không sợ nhầm lẫn.
Ngoài việc đến các quầy giao dịch thì bạn cũng có thể ghé hệ thống bưu điện tuyến huyện hoặc thành phố để nhờ chuyển tiền vào thẻ ATM một cách dễ dàng hơn.

Bạn phải cung cấp các thông tin cần thiết như: số tài khoản ngân hàng, tên tài khoản, chi nhánh mở tài khoản. Sau đó, đưa tiền nhờ đơn vị trung gian là bưu điện chuyển giùm. Đương nhiên là sẽ mất phí. Cách nộp tiền vào thẻ ATM này khá phù hợp với khu vực nông thôn, nơi không có quá nhiều phòng giao dịch ngân hàng, trụ ATM,…

2. Cách nạp tiền tại cây ATM Vietcombank

Nếu bạn ngại đến các quầy giao dịch hoặc không muốn mất thời gian chờ đợi tới lượt thì có thể nộp tiền vào thẻ tại các trụ ATM. Điều kiện là bạn có sẵn thẻ ATM Vietcombank hoặc các ngân hàng liên kết và có tiền muốn chuyển sang một thẻ Vietcombank khác.

Cách nạp tiền tại cây ATM Vietcombank Cách nạp tiền tại cây ATM Vietcombank

Các thực hiện vô cùng đơn giản, theo trình tự các bước như sau:
Bước 1: Cho thẻ vào khe, chú ý đúng chiều để không bị nuốt thẻ.
Bước 2: Chọn Ngôn ngữ và nhập mã PIN để thực hiện giao dịch.
Bước 3: Lựa chọn giao dịch chuyển tiền.
Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiện ra yêu cầu thông tin của tài khoản, bạn cần nhập chính xác số tài khoản và kiểm tra lại thông tin người nhận sao cho đúng nhất.
Bước 5: Bấm số tiền cần gửi và nhấn đồng ý để máy ATM chuyển tiền vào thẻ.
Chuyển tiền tại trụ ATM cũng có thể mất phí nhiều hay ít tùy thuộc ngân hàng.

3. Cách nạp tiền vào thẻ ATM thông qua Internet Banking

Một cách tiện lợi nhất để bạn nạp tiền vào thẻ ATM mà không phải đi ra ngoài, đỡ mất thời gian và tốn công đó chính là tận dụng Internet Banking. Điều kiện để thực hiện phương thức này là bạn đã phải đăng ký và có tài khoản Internet Banking. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Truy cập vào trang web của Vietcombank (hoặc tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng về máy). Bấm vào mục đăng nhập.

Cách nạp tiền thông qua Internet Banking Cách nạp tiền thông qua Internet Banking

Bước 2: Điền thông tin bao gồm tên tài khoản, mật khẩu để đăng nhập vào Internet Banking bạn đang sử dụng.
Bước 3: Nếu tài khoản cùng là Vietcombank bạn chọn mục chuyển tiền trong cùng ngân hàng. Sau đó nhập vào tên tài khoản, số tài khoản, chi nhánh rồi bấm số tiền.

Nếu tài khoản của ngân hàng khác, bạn chọn mục chuyển tiền qua ngân hàng khác 24/7 rồi cũng điền thông tin tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng và số tiền muốn gửi.
Bước 4: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại, bạn nhập vào và nhấn đồng ý là đã có thể chuyển tiền được.

Mức phí cho 1 lần nạp tiền vào thẻ ATM thông qua Internet Banking cùng ngân hàng là 3.300đ và khác ngân hàng là 7.700đ. Đây là mức phí giao dịch cũng không quá cao so với các cách trên. Ngoài ra, đăng ký dịch vụ Internet Banking còn giúp bạn dễ dàng giao dịch và thanh toán nhanh chóng hơn như: mua vé máy bay, nộp hóa đơn điện nước,…

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi cách nạp tiền vào thẻ ATM như thế nào. Hãy chọn phương thức phù hợp và tiện lợi nhất dành cho mình nhé!