Gửi tiền, nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank có mất phí không?

Gửi tiền, nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, số lượng người sử dụng thẻ ATM ngân hàng ngày càng nhiều với nhiều ngân hàng khác nhau. Trong đó, tập người dùng thẻ ATM ngân hàng Vietinbank là vô cùng đông đảo và ngày một tăng thêm. Ngân hàng Vietinbank hiện là một ngân hàng vô cùng uy tín với nhiều dịch vụ, sản phẩm và chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Đối với đại đa số người sử dụng thẻ ATM nói chung và những người sử dụng thẻ ATM Vietinbank nói riêng thì việc gửi tiền, nộp tiền vào thẻ ATM để sử dụng cho các mục đích mua bán trực tuyến, thanh toán online, chuyển tiền là không thể thiếu. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng thẻ ATM Vietinbank còn băn khoăn và chưa biết rằng việc nộp tiền, gửi tiền vào tài khoản ATM Vietinbank có mất phí hay không.

Những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM hoặc đã sử dụng thẻ ATM Vietinbank nhưng chưa bao giờ đi gửi tiền vào thẻ hoặc ít sử dụng dịch vụ này thì sẽ ít chú ý tới việc ngân hàng có thu phí hay không và mức phí là bao nhiêu.

Nếu bạn gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank trực tiếp tại các chi nhánh, quầy giao của ngân hàng Vietinbank, đồng thời cùng tỉnh thành thì việc nộp tiền vào tài khoản sẽ được ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietinbank tại các quầy giao dịch của ngân hàng này nhưng tại các chi nhánh khác tỉnh với chi nhánh lập thẻ thì mức phí nộp tiền sẽ là 0,03%. Ngoài ra nếu nộp tiền liên ngân hàng thì mức phí nộp tiền sẽ cao hơn tùy theo bạn nộp tiền ở ngân hàng nào.

Ngoài ra, vấn đề lãi suất khi gửi tiền vào thẻ ATM ngân hàng Vietinbank cũng được khá nhiều người quan tâm. Đa số các ngân hàng đều có trả lãi cho số tiền bạn lưu trữ trong thẻ ATM của mình và ngân hàng Vietinbank cũng vậy. Tuy nhiên, số tiền lãi này sẽ không đáng kể so với việc bạn gửi tiền tiết kiệm. Do vậy, nếu bạn có số tiền trong thẻ ATM lớn và ít sử dụng tới thì tốt nhất lên sử dụng các dịch vụ gửi tiết kiệm của ngân hàng để tối ưu lãi suất hơn.

Hiện nay, ngoài việc trực tiếp tới các quầy giao dịch để nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietinbank thì khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietinbank hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ nộp tiền ngay tại nhà được cung cấp bởi các đơn vị như Nộp tiền 247. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ này là khách hàng sẽ không phải di chuyển, chờ đợi hay xếp hàng, dịch vụ phục vụ 24/24 bất kể ngày nghỉ, ngày lễ vô cùng nhanh chóng và an toàn.