Có nên dùng thẻ Visa để mua hàng online qua mạng hay không?

Có nên dùng thẻ Visa để mua hàng online qua mạng hay không

Hiện nay internet bùng nổ, các hình thức bán hàng và thanh toán trực tuyến cũng trở nên vô cùng phổ biến và được nhiều người sử dụng đón nhận. Tuy nhiên, cũng có nhiều người băn khoăn và lo lắng về mức độ an toàn khi sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến, Internet banking nhất là trong thời buổi các vấn đề an toàn và bảo mật thông tin trên mạng internet đang rất nóng hiện nay. Thông thường, mọi người thường sử dụng thẻ ATM thường để đăng ký các dịch vụ internet banking, thanh toán trực tuyến. Đối với những loại thẻ khách như thẻ Visa thì cũng làm nhiều người sử dụng bỡ ngỡ và lo lắng rằng không biết có nên dùng thẻ Visa để mua hàng online qua mạng hay không và có an toàn không?

Theo kinh nghiệm của Nộp tiền 247 thì thẻ Visa hoàn toàn có thể dùng để mua hàng online, thanh toán trực tuyến qua các cổng thanh toán và internet banking như các loại thẻ ngân hàng thông thường khác. Không những thế, thẻ Visa còn có thể hỗ trợ bạn mua hàng và thanh toán từ những website nước ngoài mà nếu như bạn sử dụng thẻ ATM thông thường hoàn toàn không thể thực hiện được.

Về việc sử dụng thẻ Visa để mua hàng online và thanh toán trực tuyến có an toàn hay không?

Thẻ Visa cũng tương tự như các loại thẻ ATM thông thường khác khi bạn sử dụng trong việc mua bán, thanh toán trực tuyến, Internet banking về mức độ an toàn và rủi ro. Chính vì vậy mà sử dụng thẻ Visa để mua hàng, thanh toán online cũng hoàn toàn đảm bảo an toàn nếu như bạn trang bị đầy đủ kiến thức và cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình mua hàng cũng như thanh toán online.

Thông thường để đảm bảo an toàn và bảo mật khi bạn mua hàng và thanh toán online bằng thẻ Visa cũng như các loại thẻ ngân hàng khác thì bạn cần phải chú ý một số vấn đề như sau:

  • Chỉ nên mua hàng và thanh toán online tại những website thương mại điện tử uy tín đã được chứng nhận về bảo mật.

  • Tuyệt đối không mua hàng, cung cấp thông tin tài khoản tại những website lạ và không đảm bảo.

  • Kiểm tra cẩn thận và tỉ mỉ các thông tin hướng dẫn, yêu cầu trong quá trình thanh toán online trên các trang thương mại điện tử.

Nếu bạn cẩn thận và có kiến thức đầy đủ thì việc sử dụng thẻ Visa để mua hàng thành thanh toán online, internet banking là vô cùng tiện lợi. Việc chuyển nộp tiền vào thẻ visa cũng rất dễ dàng bằng nhiều cách như: nộp trực tiếp tại các quầy giao dịch, chuyển tiền qua internet banking và thẻ Visa hay sử dụng các dịch vụ nộp tiền nhanh chóng 24/7 tại nhà của Nộp tiền 247 đều có thể giúp bạn nhanh chóng có tiền trong thẻ Visa để tiến hành mua hàng và thanh toán mỗi khi có nhu cầu.