Chuyển tiền và rút tiền trong trường hợp thẻ ATM bị khóa

Chuyển tiền và rút tiền trong trường hợp thẻ ATM bị khóa

Trong mỗi chúng ta, ai cũng phải sở hữu ít nhất một thẻ ATM trong ví. Thẻ ATM trở nên quen thuộc bởi tính tiện dụng giúp bạn có thể rút tiền, hay chuyển tiền ở bất kỳ nơi nào có cây ATM và kể cả cây ATM của ngân hàng khác cũng có thể rút được. Tuy nhiên, nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, thẻ ATM của bạn bỗng dưng nhận được thông báo khóa thẻ do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần quy định; hoặc thẻ của bạn để lâu không sử dụng, đã bị khóa. Nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh đó sẽ thắc mắc rằng khóa thẻ thì phải làm sao khi muốn sử dụng lại và có thể rút tiền hoặc chuyển tiền vào được không.

Khi thẻ bị khóa làm sao để mở thẻ hoạt động trở lại?

Nếu bạn rơi vào trường hợp nhập sai mật khẩu thẻ quá nhiều lần thì bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước công dân và thẻ ATM đến ngay phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên mang ra chi nhánh ngân hàng mà bạn đã mở thẻ ngân hàng để kích hoạt lại.

Chi phí kích hoạt lại thẻ ngân hàng là bao nhiêu?

Thông thường tất cả các ngân hàng đều áp dụng chương trình miễn phí khi kích hoạt lại thẻ ngân hàng.

Tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần có rút/chuyển tiền được không?

Khi thẻ của bạn đã bị khóa, có thể hôm sau bạn lại nhớ ra tiếp tục nhập mật khẩu để rút tiền, trường hợp này sẽ không được thực hiện. Bạn vẫn phải ra ngoài ngân hàng để kích hoạt lại thẻ mới rút/chuyển tiền được.

Khi thẻ ATM bị khóa, có thể chuyển tiền vào thẻ được nữa không?

Nếu thẻ ATM bị khóa, bạn không rút được tiền nhưng vẫn có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đó trong trường hợp tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường. Bởi vì thẻ bị khóa nhưng không ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng của bạn.
Mặc dù vậy, trong một số trường hợp ví dụ như bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank nhưng lâu rồi không giao dịch thì có thể tài khoản đó tạm thời bị chuyển sang trạng thái “đóng băng” tức là trạng thái không thực hiện giao dịch nhận tiền được thì bạn cần phải đến ngân hàng để kích hoạt lại tài khoản đó. Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn rằng tài khoản đó có bị khóa hay không thì có thể gọi điện lên tổng đài để tổng đài viên kiểm tra cho bạn. Ngoài ra đa số các trường hợp đều có thể nhận tiền bình thường vào tài khoản ngân hàng khi bị khóa

Chuyển tiền và rút tiền trong trường hợp thẻ ATM bị khóa
Chuyển tiền và rút tiền trong trường hợp thẻ ATM bị khóa

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn thành công thì bạn có thể mang CMND/Thẻ căn cước công dân đến ngân hàng rút/chuyển tiền bình thường từ tài khoản của bạn và kích hoạt lại thẻ.

Để tránh trường hợp bị khóa thẻ không thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn hãy sử dụng dịch vụ Noptien247 để có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi kể cả ngoài giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật.