Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Với sự phát triển của mạng lưới ngân hàng trên thế giới hiện nay, việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam trở nên khó khăn hay phức tạp. Thủ tục tương đối đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để biết thêm về vấn đề này.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Có rất nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cho bạn lựa chọn, phổ biến nhất là chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng hoặc chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền nhanh. Ngoài ra, còn có hình thức chuyển tiền qua chợ đen rút ngắn thời gian nhưng mức phí khá cao và được nhiều người cảnh báo là không an toàn.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu chi tiết hơn về 2 cách chính thống là chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng hoặc thông qua công ty chuyển tiền nhanh.

1. Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng

Nếu bạn chọn hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay còn gọi là chuyển tiền kiều hối về Việt Nam, được coi là cách truyền thống nhất mà nhiều người thường sử dụng. Bạn đến các ngân hàng tại nước ngoài chọn dịch vụ gửi tiền quốc tế. Sau đó, chọn các ngân hàng trung gian chuyển tiền tại Việt Nam. Lưu ý là bạn nên chọn các ngân hàng lớn, có mạng lưới chi nhánh rộng khắp đất nước để người thân, bạn bè dễ dàng dàng nhận tiền hơn. Ví dụ như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV,…

Thủ tục chuyển tiền thì tùy theo đất nước mà bạn đang sinh sống. Tuy nhiên, đa số điều kiện để chuyển tiền không quá phức tạp chỉ cần chứng từ cá nhân xác nhận mình sinh sống, cư trú hợp pháp và thông tin rõ ràng của người nhận (họ và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ liên lạc, số điện thoại hoặc tên tài khoản và số tài khoản, chi nhánh mở tài khoản). Sau đó, bạn làm theo đúng quy định là được. Người nhận tiền có thể nhận được ngay trong ngày.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng

Đối với người thân, bạn bè tại Việt Nam muốn nhận tiền thì có 2 cách:
+ Nếu người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua tài khoản thì ngân hàng trung gian sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn. Sau đó, bạn có thể rút tại tất cả các máy ATM của ngân hàng đó hoặc ngân hàng có liên kết trên toàn quốc.
+ Nếu người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng thông tin họ, tên, số chứng minh nhân dân, số điện thoại thì ngân hàng sẽ liên hệ để người nhận tiền đến trực tiếp chi nhánh gần nhất giao dịch.

Về mức phí nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam còn phụ thuộc vào từng ngân hàng. Thông thường nếu nhận tiền mặt bằng VND sẽ miễn phí, nếu nhận tiền mặt bằng ngoại tệ thì có thể tính phí.

2. Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua công ty chuyển tiền nhanh

Đây là hình thức được rất nhiều người lựa chọn khi muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bởi vì chúng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Thông qua các công ty chuyển tiền nhanh như: Western Union, Xoom, Money Gram,… tiền của bạn có thể đến tay người nhận nhanh, an toàn và tính bảo mật cao.

2.1 Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Với hơn 480.000 điểm giao dịch và đại lý khắp thế giới như: ngân hàng, bưu điện, sân bay, siêu thị,…, bạn có thể chuyển tiền bất cứ khi nào thông qua Western Union một cách nhanh chóng. Ngoài ra, quy trình thực hiện và thao tác khi chuyển tiền thông qua công ty chuyển tiền nhanh này rất đơn giản.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Bạn có thể đến bất kỳ 1 điểm giao dịch nào của Western Union gần và thuận tiện nhất dành cho mình, điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận vào form Phiếu Gửi Tiền. Sau đó, giao dịch viên của công ty sẽ giúp bạn chuyển đến tay đến người nhận.
Ở Việt Nam, có rất nhiềungân hàng hiện đang liên kết với công ty chuyển tiền nhanh này như: Vietinbank, Sacombank, Agribank, Vietcombank, nên người thân và bạn bè của bạn có thể nhận tiền tại đây.

2.2 Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MoneyGram

MoneyGram cũng là công ty chuyển tiền nhanh hàng đầu hiện nay với mạng lưới đại lý rải đều trên 170 quốc gia toàn thế giới. Công ty này cũng được biết là liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam nên được rất nhiều Kiều Bào lựa chọn tin tưởng để chuyển tiền quốc tế.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MoneyGram Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MoneyGram

Ưu điểm của chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua MoneyGram đó chính lài thủ tục chuyển tiền gọn lẹ và an toàn. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều hình thức như: trực tuyến, qua thiết bị di động hay đến tại các đại lý của công ty ở các địa phương. Tại Việt Nam, những ngân hàng liên kết với MoneyGram có thể kể đến như: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, Saigonbank, Vietcombank,…

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Chúc bạn thành công!