2 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng nhất

chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

Nếu bạn muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì có thể áp dụng 1 tỏng 2 cách này để đảm bảo chuyển tiền nhanh và an toàn cho tài sản của bạn nhé.

Bạn có thể chuyển qua tài khoản ngân hàng của mình hoặc qua công ty chuyển tiền nhanh kiểu WU rất thuận lơi. Nếu bạn tiện dùng dịch vụ nào thì áp dụng dịch vụ đó để đảm bảo số tiền cần chuyển đến đúng người nhận nhanh và an toàn nhất.

Còn đối với chuyển tiền trong nước thì có rất nhiều cách nhưng nếu bạn cần chuyển tiền hay nộp tiền ngoài giờ hành chính, cuối tuần thì bạn có thể sử dụng dịch vụ của Noptien247 rất nhanh gọn, tiện dụng, an toàn và bảo mật tuyệt đối đấy.

2 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam:

  • Chuyển và nhận tiền thông qua ngân hàng (có hoặc không cần mở tài khoản)
  • Chuyển và nhận thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, Money Gram…

39 ngân hàng có thể chuyển tiền qua atm cho nhau

Cụ thể như sau:

Cách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Có rất nhiều ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại nước ngoài và bạn có thể chuyển qua hệ thống ngân hàng như: Saccombank, Vietinbank, Techcombank, ACB,… rất thuận lợi.

Các ngân hàng nhà nước Việt Nam phần lớn đều có liên kết và có đại lý tại rất nhiều nước trên thế giới, hơn 1000 ngân hàng có uy tín tại tất cả các nước trên thế giới. Đồng thời, có hợp đồng hợp tác về chuyển tiền kiều hối với ngân hàng nước ngoài với mức chi phí phù hợp.

Loại tiền mà bạn có thể chuyển tùy thuộc như đô la mỹ (USD), Đông Euro- EUR, Đô la úc – AUD, tiền bảng anh – GBP, tiền yên Nhật – JPY, ….đến tiền Sing, Đan Mạch, Thụy điển,… đều có thể chuyển tiền về Việt Nam được.

Cách chuyển nhanh nhất là bạn đến ngân hàng mà mình gần nhất và thuận tiện tại nơi bạn sống và làm việc tại nước ngoài. Tiếp đó, cung cấp các thông tin cần thiết sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dấn, điền phiếu và thanh toán số tiền cần chuyển cũng như phí chuyển tiền là xong.

cách chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

Chú ý, bạn cần cung cấp thông tin người nhận tiền để ngân hàng nhận dạng như chứng minh thư, số tài khoản nếu có mở tài khoản ngân hàng,… hoặc các giấy tờ tùy thân có thể chứng thực.

Bên cạnh đó, là phương thức để ngân hàng có thể liên hệ dễ dàng với người nhận tiền để thông báo khi tiền về như điện thoại, địa chỉ, email,…

Và khi chuyển tiền về Việt Nam tại ngân hàng ở nước ngoài bạn càng cần phải giữ lại liên đã chuyển tiền được xác nhận để làm bằng chứng phòng khi có trục trặc tránh xảy ra những rắc rối lỡ khi bạn làm mất hay không giữ thì rất khó để chứng thực.

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua điểm giao dịch Đại Lý Western Union

Nếu chuyển theo cách này thì bạn đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất. Tiếp đó điền đầy đủ ác thông tin người gửi, người nhận, số tiền theo yêu cầu và thanh toán phí.

Wester Union có hơn 480,0001 điển giao dịch đại ký khắp trên toàn thế giới nên việc này rất dễ dàng. Tuy nhiên, phí sẽ cao hơn 1 chút nhưng quan trọng bạn cần hỏi kỹ thông tin và giữ bằng chứng để phòng khi cần có rắc rối mà thôi.

Còn 1 cách nữa là bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam theo đường chợ đen nhưng cách này mạo hiểm hơn, thiếu an toàn và phí có thể cao hơn nên bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng nha.