Chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Việc sử dụng thẻ ATM đang trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Đa số ai sở hữu tài khoản ngân hàng đều kèm theo thẻ ATM để thanh toán, giao dịch tài chính trở nên thuận lợi hơn. Những vấn đề xoay xung quanh loại thẻ này càng khiến nhiều người thắc mắc. Trong đó, thường xuyên được hỏi nhất chính là chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM được không và tiến hành thế nào? Tham khảo bài viết sau để tìm được đáp án cho thắc mắc này nhé!

1. Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM có được không?

Thẻ ATM được sử dụng rất nhiều trong đời sống nhất là các giao dịch tài chính như: mua sắm, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, tàu xe,… Với sự phổ biến này, rất nhiều người quan tâm đến tính năng chuyển tiền qua thẻ ATM.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM có được không? Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM có được không?

Theo thông tin chính thức, việc chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hoàn toàn có thể. Hệ thống ngân hàng tại Việt Nam cho phép thực hiện dịch vụ này. Và thực tế cũng đã có rất nhiều người chuyển tiền thành công sang các ngân hàng khác qua thẻ ATM thay vì đến tại quầy giao dịch của ngân hàng theo cách truyền thống.

Thông thường việc chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng hay cùng ngân hàng đều được tiến hành theo 2 cách: chuyển trực tiếp tại các máy ATM hoặc sử dụng dịch vụ Internet Banking. Mỗi hình thức đều có cách tiến hành và những yêu cầu cần thiết khác nhau. Nếu bạn chưa từng chuyển tiền khác ngân hàng theo các hình thức này thì hãy tham khảo những mục tiếp theo của bài viết để biết rõ hơn.

2. Chuyển tiền khác ngân hàng tại trụ ATM

Với hình thức chuyển tiền này, bạn phải đến trực tiếp tại các máy ATM của ngân hàng bạn mở thẻ để thực hiện giao dịch. Thông thường, các máy này hoạt động 24/7 nên bạn có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền ngoài giờ hành chính thì phải đợi đến phiên làm việc tiếp theo của ngân hàng thì tiền mới đến tay người nhận.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại trụ ATM Chuyển tiền khác ngân hàng tại trụ ATM

Trong trường hợp đến trực tiếp các máy ATM để chuyển khoản, bạn cần lưu ý rằng không phải ngân hàng nào cũng gửi tiền qua cho nhau được. Mà chỉ những đơn vị có liên minh thẻ với nhau mới chuyển khoản thành công theo hình thức này

Tại hệ thống ngân hàng ở Việt Nam, có 3 liên minh thẻ được hình thành đó chính là: Smartlink, VNBC và Banknet.
+ Với liên minh Smartlink và Banknet, danh sách các ngân hàng liên kết với nhau bao gồm: Vietcombank, ACB, Techcombank, MBBank, Maritime Bank, BacA Bank, VIB, GP bank, SCB, ABBank, HDBank, OCB, Tienphongbank, SHB, VPBank, Eximbank, SeaBank, Sacombank, VietAbank, NaviBank, IndovinaBank, VIDPublicBank, Standard Chartered, Shinhan, SouthernBank, Baovietbank, MHBank, Hongleong Bank, Lienvietpostbank, KienlongBank, OCeanbank, DAiABank, BIDV, Vietinbank, DongABank.
Ví dụ nếu bạn thắc mắc thẻ Vietinbank chuyển khoản được cho những ngân hàng nào thì câu trả lời là các ngân hàng trong danh sách Smartlink và Banknet.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại trụ ATM Chuyển tiền khác ngân hàng tại trụ ATM

+ Với liên minh VNBC, danh sách các ngân hàng liên kết với nhau bao gồm: MHB, Saigonbank, Indovinabank, DongABank, DaiABank, China unionpay, GP.Bank, PI Bank, MaiLinh Group và Ngân hàng UOB.
Tức là khi bạn thuộc 1 trong những ngân hàng của liên minh thì có thể trực tiếp chuyển tiền qua những ngân hàng còn lại trong danh sách tại máy ATM.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM như sau:
Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ, nhập mã PIN. Trên màn hình menu, chọn mục chuyển khoản. Chọn ngân hàng trong danh sách các ngân hàng có thể chuyển khoản đến hiện lên trên màn hình.
Bước 2: Nhập thông tin chuyển khoản bao gồm: số tài khoản, số tiền. Sau đó đợi xác nhận tên và số tài khoản.
Bước 3: Nhấn đồng ý thanh toán. Trên màn hình sẽ hiện thông báo hoàn thành giao dịch tức là bạn đã chuyển tiền ngân hàng khác qua thẻ ATM thành công.
Mức phí của dịch vụ này còn tùy thuộc vào từng ngân hàng thường dao động từ 5.000đ – 15.000đ.

3. Chuyển tiền ngân hàng khác qua thẻ ATM nhờ Internet Banking

Không cần đến cây ATM, bạn vẫn có thể ngồi tại nhà và chuyển tiền ngân hàng khác qua thẻ một cách nhanh chóng nhờ Internet Banking. Hơn thế nữa, hiện nay, nhiều ngân hàng áp dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 như: Vietcombank, Vietinbank, Techcombank,… cho phép chuyển khoản nhanh chóng ngoài giờ hành chính, thậm chí cả cuối tuần, lễ, Tết.

Chuyển tiền ngân hàng khác qua thẻ ATM nhờ Internet Banking Chuyển tiền ngân hàng khác qua thẻ ATM nhờ Internet Banking

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Internet Banking, chọn mục chuyển khoản liên ngân hàng 24/7, nhập các thông tin của người nhận như số tài khoản, số tiền. Sau đó sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại, bạn nhập vào nhấn xác nhận là đã hoàn thành.
Chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking thường mất khoản phí từ 3.000đ – 9.000đ tùy theo ngân hàng.

Các giao dịch tại cây ATM hoặc qua Internet Banking đều sẽ giới hạn số tiền. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển số tiền lớn thì hãy đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của ngân hàng.

Những thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn biết nhiều hơn về cách chuyển tiền khác ngân hàng qua thẻ ATM. Hy vọng sẽ giúp bạn giao dịch tài chính một cách đơn giản và tiện lợi hơn.