39 ngân hàng có thể chuyển tiền qua atm cho nhau bạn nên biết

chuyển tiền qua atm agrinbank, bidc, vietcombank,...

Nếu sở hữu những thẻ ngân hàng thì bạn cần biết chuyển tiền qua atm liên ngân hàng có thể được và thẻ của bạn có thể chuyển cho những ngân hàng nào, đúng không?

Việc liên kết giữa các ngân hàng trong đời sống hiện đại ngày nay cho phép chúng ta khi sử dụng thẻ, cần chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản đều có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Đồng thời, nếu thẻ của bạn thuộc danh sách những ngân hàng có liên minh thẻ với nhau trong 3 liên minh hiện nay là Smartlink, VNBC, Banknet) thì có thể chuyển khoản ATM cho nhau. Bạn chỉ cần chú ý mọt số quy định nếu có riêng của một số ngân hàng bạn sử dụng mà thôi, còn phân lớn đều có thể chuyển tiền qua atm cho nhau khá dễ dàng.

Thẻ ATM có 3 loại là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và tính năng chuyển tiền qua atm chỉ áp dụng cho 2 loại thẻ là trả trước và thẻ ghi nợ.

Mẹo chuyển tiền từ agribank sang vietinbank nhanh nhất

Tuy vậy, tại nước ta phần lớn cụ thể là hơn 90% dân số đang sử dụng thẻ trả trước nên các thông tin về chuyển tiền sau đây sẽ nói về loại thẻ này.

Khi cần chuyển tiền thì ngoài việc ra trực tiếp ngân hàng bạn đều muốn biết các cách chuyển tiền qua atm của các ngân hàng như Agribank, BIDV, Vietinbank, Sacombank, Vietcombank, Techcombank, vpbank,… như thế nào và cách nào thuận lợi nhất phải không?

Thì những thông tin sau đấy chắc chắn cần thiết cho bạn:

Chuyển tiền trong nội bộ cùng ngân hàng

Nếu trong cùng một ngân hàng thì quá đơn giản và không cần nói nhiều rồi vì nếu chuyển giữa các tài khoản trong nội bộ mà thôi.

Ví dụ như bạn cần chuyển tiền qua atm agribank cho một tài khoản khác cũng thuộc ngân hàng này thì bạn chỉ cần ra atm và thực hiện theo các thao tác trên màn hình hướng dẫn là được và rất nhanh.

Và thao tác này đối với các ngân hàng khác khi cần chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng cũng như vậy, rất dễ, đơn giản và nhanh gọn mà chỉ cần vài thao tác trên máy là có thể thực hiện được.

 

Cách chuyển tiền qua atm liên ngân hàng

Hệ thống các ngân hàng ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng và sự kết nối với nhau. Đối tượng khách hàng rộng lớn và mỗi người không chỉ sử dụng thẻ của một ngân hàng mà có thể dùng nhiều thẻ từ các ngân hàng khác nhau cùng 1 lúc vì thế nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng không hề ít.

Chính vì vậy, cùng với sự phát triển đó thì việc chuyển tiền liên ngân hàng cũng rất đơn giản giúp bạn chuyển tiền 1 cách nhanh chóng nhất.

Chuyển qua internet banking: Nếu bạn sử dụng internet banking thì sau khi đăng nhập vào tài khoản thực hiện các thao tác theo hướng dẫn và chọn ngân hàng cần chuyển đến là được.

Chuyển tiền qua atm: bạn có thể chuyển liên ngân hàng qua atm khi các ngân hàng này có liên kết với nhau.

Thứ 7 có chuyển tiền được không

Nhưng, làm sao để biết ngân hàng này có liên kết với ngân hàng kia hay không thì bạn cần xem ngay danh sách 39 ngân hàng có liên kết với nhau sau đây:

2 liên minh thẻ hoạt động mạnh nhất hiện nay là: VNBC và Smartlink và Banknet

Trong hệ thống của Smartlink và Banknet hiện có 39 thành viên là các ngân hàng, bao gồm:

  • Ngân hàng kết nối trực tiếp – 18: Agribank, DaiAbank, ABBank, Habubank, BIDV, NamAbank, MHB, Vietinbank, ACB, Sacombank, Seabank, Saigonbank, Oceanbank, PGbank, Westernbank, ngân hàng Việt- Nga VRB, GPbank, Trustbank.
  • Ngân hàng kết nối gián tiếp – 21: Techcombank, Vietcombank, Navibank, SCB, Tpbank, Southernbank, VIB, VietAbank, VPbank, Maritimebank, Eximbank, HDbank, VIB Public, Nasbank (Bắc Á), OCB, Standard Chartered, IVB, HDbank, SHB, DongA bank, Hongleong bank, LienVietPost bank.

Bên cạnh 1 số không phải ngân hàng nhà nước mà là nước ngoài như ANZ, HSBC, Citibank, Shinhan bank thì việc chuyển tiền liên ngân hàng bạn sẽ bị tính phí khá cao. Vì thế nên hạn chế hoặc tìm phương thức thích hợp để chuyển vừa thuận tiện vừa tiết kiệm nhất.

Và trong nhóm VNBC tính đến năm 2016 hiện có các thành viên là các ngân hàng sau:

Indovinabank, MHB, Saigonbank, DaiABank, DongABank, GP.Bank, China unionpay, MaiLinh Group, PI Bank, và Ngân hàng UOB.

Chính vì vậy việc nắm được ngân hàng mà mình đang sử dụng thẻ liên kết với ngân hàng nào thì bạn sẽ yên tâm chuyển tiền thuận lợi.

Bên cạnh đó, nếu bạn bận rộn và cần chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản ngoài giờ, cuối tuần mà ra atm chuyển không tiện và cần gấp thì Noptien247 là giải pháp cho bạn. Nhanh – gọn và bảo mật tuyệt đối bạn và khách hàng của bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức khi sử dụng dịch vụ.