Hướng dẫn chuyển khoản khác ngân hàng nhanh nhất

chuyển khoản khác ngân hàng

Việc chuyển khoản khác ngân hàng trong thời đại ngày nay đã không còn xa lại với chúng ta nữa nhưng làm sao để bạn bè, người thân hay đối tác khác ngân hàng của bạn nhận được tiền nhanh chóng nhất.

Trong cuộc sống ngày nay hầu hết ai cũng đều sở hữu ít nhất 1 thẻ ngân hàng nhưng không phải tất cả mọi người đều dùng chung một ngân hàng. Chính vì thế, khi chuyển khoản cho bạn bè, người thân hay đối tác, khách hàng chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng hình thức chuyển khoản khác ngân hàng.

Tuy vậy, nhiều khó khăn khi cần chuyển như không đến nơi ngay, sử dụng phương thức nào để an toàn, đảm bảo và nhanh nhất, người nhận sẽ nhận được tiền nhanh. Thì bạn có thể thấy sơ qua 1 vài hình thức như chuyển khoản khác ngân hàng qua điện thoại, qua máy tính, sms, internet banking, qua Atm,…

Chúng ta cùng đi tìm hiểu nha:

1/ Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

Thông thường khi chuyển cùng ngân hàng chỉ sau vài phút bạn đã nhận được tiền nhưng chuyển tiền khác ngân hàng thì đôi khi cả ngày không đến, hay mất mấy ngày.

Ngày nay với sự hỗ trợ của internet và công nghệ hiện đại thì chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng kia cũng rất nhanh nhận được khi:

 • 2 ngân hàng chuyển khoản cho nhau trong khối liên minh Banknet hay Napas, Smartlink,… chỉ khoảng 5-30 phút bạn nhận được khi chuyển trong ngày giờ hành chính
 • Áp dụng phương thức chuyển nhanh giữa các ngân hàng trong giờ hành chính

Cũng có trường hợp 1-3 ngày bạn mới nhận được nếu bạn chuyển giữa 2 ngân hàng vào cuối tuần, chuyển thường, ngoài giờ hành chính khi ngân hàng đã nghỉ thì lệnh chuyển tiền được gửi đi nhưng lệnh nhận tiền bên ngân hàng nhận bạn phải đợi đến thứ 2 tuần tới khi ngân hàng trở lại làm việc trong giờ hành chính.

Chính do vậy mà ngày nay nhiều người còn sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngoài giờ hành chính của Noptien247.vn nhanh chóng khi có việc cần chuyển tiền gấp để đối tác có thể nhận được ngay lập tức. Chính điều này mang đến sự đảm bảo và an tâm khi bạn cần chuyển tiền gấp trong bất kỳ thời gian nào.

2/ Cách chuyển tiền Agribank khác ngân hàng nhanh

Agibank là ngân hàng nhà nước lớn và có số lượng khách hàng vô cùng đông đảo do đó việc chuyển đến và đi từ Agribank với những ngân hàng khác là rất lớn.

Vì vậy, nhưng thông tin chuyển khoản agibank sau đây sẽ cần thiết cho bạn khi sử dụng thẻ agribank hay chuyển cho khách dùng ngân hàng này.

Chuyển khoản agribank như thế nào?

Bạn có nhiều cách chuyển tiền agribank như chuyển quan Atm, ra trực tiếp ngân hàng, qua SMS, hay qua hệ thống internet banking.

Cú pháp chuyển tiền agribank qua SMS banking

Chuyển tiền Agribank qua SMS Banking bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp sau: VBA CK [Số tiền] [Số tài khoàn gửi] [Số tài khoản nhận] (Nội dung gửi) đến số 8149.

Trong đó:

 • 8149 là đầu số dịch vụ tiếp nhận yêu cầu và gửi đến bộ phận phù hợp của ngân hàng xử lý yêu cầu của bạn.
 • CK là ký hiệu yêu cầu chuyển khoản

Và bạn điền đầy đủ số tiền, và số tài khoản của người gửi, người nhận cũng như nội dung để người nhận biết được do bạn gửi. Phí dịch vụ là 1.000đ/ 1 tin nhắn này.

Cách chuyển khoản ngân hàng agribank qua Internet banking

Ngoài việc sử dụng sms thì nếu bạn có dung internet banking thì có thể truy cập vào trực tiếp tài khoản của mình để thực hiện chuyển khoản hoặc tải app agribank internet banking về để việc chuyển khoản dễ dàng hơn.

Sau khi đăng nhập bằng cách nhập mã số đăng nhập và mật khẩu vào bạn chọn chuyển tiền ngoài agribank và chọn ngân hàng cần chuyển đến.

Tiếp đến điền thông tin người nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền và xác nhận chuyển tiền là hoàn thành. Nếu có OTP ngân hàng sẽ gửi về số điện thoại đăng ký khi mở tài khoản của bạn để xác nhận, đây là cách bảo mật an toàn hiện đang được rất nhiều ngân hàng áp dụng khi chuyển khoản.

Và cách chuyển từ agribank sang Vietcombank hay ngân hàng nào khác như bidv, vietinbak, techcombank,… bạn đều áp dụng cách như trên và chọn đúng tên ngân hàng cần gửi là được.

Phí dịch vụ mobile banking của agribank

Hiện internet banking đang được miễn phí nhưng nếu sử dụng dịch vụ sms, mobile banking thì bạn phải trả phí hàng tháng để được nhận những thông tin từ ngân hàng về biến động số dư tài khoản ngay lập tức khi có.

Và mức phí dịch vụ mobile banking của agribank là 8,800đ/ tháng

Hạn mức và phí dịch vụ chuyển khoản của agibank đang áp dụng:

Hạn mức: tối đa 25 triệu đồng/ngày/khách hàng, không giới hạn số lần giao dịch/ngày.

Phí dịch vụ theo giá trị giao dịch (đã bao gồm VAT):

 • Từ 1,000,000 đồng trở xuống: 1,100 đồng/GD
 • Từ trên 1,000,000 đến 10,000,000 đồng: 2,200 đồng/GD
 • Từ trên 10,000,000 đến 25,000,000 đồng: 3,300 đồng/GD

2/ Thông tin cần biết khi chuyển tiền vietcombank khác ngân hàng

Vietcombank cũng thuộc top ngân hàng sở hữu data lượng khách hàng vô cùng lớn nên nhu cầu chuyển tiền, nhận tiền khác ngân hàng là rất lớn.

Bạn sẽ cần biết những thông tin, cú pháp này để việc chuyển tiền được thuận lợi nhất:

Chuyển khoản vietcombank qua tin nhắn

Hiện Vietcombank chưa triển khai dịch vụ chuyển tiền qua tin nhắn mà bạn có thể tra cứu số dư, kiểm tra biến động tài khoản hay các giao dịch gần nhất, hạn mức tín dụng và yêu cầu lấy OTP:

 • Kiểm tra số dư mặc định: VCB SD gửi đến 6167
 • Kiểm tra giao dịch gần nhất: VCB GD => 6167
 • Tra cứu hạn mức thẻ tín dụng: VCB HM => 6167
 • Yêu cầu lấy mã OTP: VCB OTP => 6167

Đăng ký các dịch vụ của Vietcombank như thế nào?

Nếu bạn cần đăng ký internet banking, mobile banking của Vietcombank online thì bạn chỉ cần ra chi nhánh gần nhất với chứng minh thư để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách đăng ký các dịch vụ này.

Hiện tại, Vietcombank vẫn yêu cầu khách hàng ra tận chi nhánh để đăng ký các dịch vụ mà chưa áp dụng đăng ký online. Tuy nhiên, việc đăng ký khá nhanh chỉ mất vài phút mà chỉ có thời gian chờ đến lượt là hơi lâu chút thôi.

Phí chuyển tiền Vietcombank đối với cùng ngân hàng hiện đang áp dụng là 2,200 đồng và khác ngân hàng là 6,000 vnđ áp dụng cho các ngân hàng cùng liên mình thẻ với Vietcombank.

3/ Thông tin cần biết khi chuyển tiền viettinbank khác ngân hàng

Chuyển từ Vietinbank sang vietcombank hay agribank hay nhưng ngân hàng khác mất bao lâu, phí thế nào, có những phương thức chuyển nào thì đây là thông tin cần thiết cho bạn.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang vietcombank

Bạn có thể ra ATM để chuyển từ Vietinbank sàn vietcombank dễ dàng sau khi cho thẻ vào khe và nhập mã pin chỉ cần làm theo hướng dẫn và chọn số tiền cần chuyển là xong.

Phí chuyển khoản từ Vietinbank sang vietcombank:

 • Nếu cùng tỉnh thành phố thì phí là 10.000đ cho số tiền dưới 500 triệu đồng – phí là 20.000đ nếu chuyển từ 500 triệu đồng trở lên
 • Khác tỉnh thành phố là 0.07% số tiền chuyển, tối thiểu là 30.000đ cho 1 lần chuyển
 • Nếu bạn gửi chuyển tiền mặt tại chi nhánh ngân hàng thì số tiền là 07%-0.1% của số tiền cần chuyển, tối thiểu 20.000đ 1 lần chuyển.

Tuy vậy, nếu đến chi nhánh bạn chú ý giờ làm việc của ngân hàng để đến cho đúng giờ ngân hàng còn làm việc giúp chuyển tiền nhanh chóng thuận lợi nhất nhé.

Đối với chuyển khoản từ vietinbank sang các ngân hàng khác như Agribank, BIDV, vpbank, techcombank bạn đều có thể chuyển qua sms, internet banking, hay đến trực tiếp chi nhánh. Và đặc biệt chú ý xem Vietinbank có làm việc thứ 7, chủ nhật không để đến chuyển mà không lỡ dở công việc của bạn.

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu hay làm sao để chuyển nhanh chóng đơn giản nhất thì những thông tin trên sẽ thật sự rất hữu ích cho bạn.

Hoặc nếu bạn cần chuyển ngay lập tức, an toàn, đảm bảo cả ngoài giờ hành chính, cuối tuần, ngày lễ thì hãy liên hệ ngay với Nộp tiền 247 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhanh nhất nha.