Chuyển tiền khác ngân hàng

Nhiều người sử dụng dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng để gửi tiền cho người thân, bạn bè hay thực hiện các giao dịch tài chính khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về dịch vụ này, dẫn đến nhiều thắc mắc như: chuyển tiền khác ngân hàng có được không, mất bao lâu, phí bao nhiêu? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm được những thông tin hữu ích giải đáp tất cả những thắc mắc này.

1. Chuyển tiền khác ngân hàng có được không?

Hiện nay có rất nhiều hệ thống ngân hàng khác nhau, việc chuyển khoản giữa những ngân hàng này là không thể tránh khỏi. Vậy chuyển tiền khác ngân hàng có được không? Cách chuyển tiền khác ngân hàng như thế nào?
Các ngân hàng trong nước hiện nay đều liên kết với nhau nên bạn có thể chuyển khoản qua lại giữa các ngân hàng thông qua các hình thức như:

+ Đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng.

Đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng Đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng

Với hình thức này, bạn đến trực tiếp tại các văn phòng, chi nhánh mà mình mở tài khoản, cung cấp các thông tin cá nhân cũng như thông tin người nhận như: số tài khoản, tên tài khoản, số tiền muốn gửi. Sau đó nhân viên sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng cho bạn.

+ Chuyển tiền tại các máy ATM.
Với hình thức chuyển tiền khác ngân hàng này, bạn có thể đến tại các máy ATM của ngân hàng mình mở tài khoản trên toàn quốc. Bạn cho thẻ vào, chọn mục chuyển khoản trên thanh menu trên màn hình. Sau đó nhập thông tin chuyển khoản để thực hiện giao dịch. Chuyển tiền khác ngân hàng tại các máy ATM khá tiện lợi, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

+ Chuyển tiền thông qua dịch vụ Internet banking, Mobile Banking của các ngân hàng.

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Internet banking Chuyển tiền thông qua dịch vụ Internet banking

Tương tự hình thức chuyển tiền tại các máy ATm, việc sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking mang đến rất nhiều tiện ích. Nó cho phép bạn có thể ở tại nhà mà vẫn chuyển khoản khác ngân hàng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống, chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng, nhập thông tin tài khoản nhận và các thao tác xác nhận là xong.

2. Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Vấn đề chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn mở thẻ. Không giống như việc chuyển khoản cùng tài khoản ngân hàng sẽ đến ngay chỉ vài phút. Chuyển tiền khác ngân hàng phải mất một chút thời gian. Nếu 2 ngân hàng giữa người gửi và người nhận có liên kết với nhau thì sẽ nhanh hơn. Ngược lại thì có thể mất vài chục phút, vài tiếng.

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu? Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Có rất nhiều trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng còn bị chi phối bởi thời điểm bạn chuyển khoản. Nếu chuyển vào buổi sáng thì có thể nhận ngay sau đó 1-2 tiếng hoặc buổi chiều nhận được. Nếu chuyển vào đầu giờ chiều thì cuối buổi mới nhận được. Trường hợp chuyển vào buổi chiều khi sắp giờ làm việc thì có thể ngày mai mới nhận được.

Các trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng ngoài giờ hành chính của ngân hàng thì phải chờ đến phiên làm việc hôm sau mới nhận được.
Một số trường hợp bạn gửi tiền khác ngân hàng vào lúc có quá nhiều giao dịch thì cũng mất thời gian lâu hơn những thời điểm khác.

3. Chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu?

Thông thường, chuyển tiền trong ngân hàng thường được miễn phí hoặc mức phí rất thấp. Ngược lại chuyển tiền khác ngân hàng có thể mất phí nhiều hơn. Cụ thể mức phí này còn phụ thuộc vào bạn đang mở tài khoản tại ngân hàng nào. Để bạn dễ dàng hình dung hơn, chúng tôi sẽ đưa ra mức phí chuyển tiền khác ngân hàng của một số ngân hàng chi tiết như sau:

+ Vietcombank: chuyển tiền tại quầy giao dịch sẽ thu phí 0.05% số tiền gửi, với mức tối thiểu: 20.000 VND và mức tối đa: 2.000.000 VND. Nếu chuyển qua VCB-iB@nking thì sẽ thu phí 7.000 VND/giao dịch 0.02% số tiền chuyển, mức tối thiểu 10.000 VND/giao dịch và tối đa 1.000.000 VND/giao dịch. Nếu chuyển qua VCB-Mobile B@nking thì mức phí là 7.000 VND/giao dịch VND.

+ Vietinbank có mức phí là 0.03% số tiền chuyển, với mức tối thiểu 10.000 VND và tối đa 1.000.000 VND nếu chuyển tiền có sẵn trong tài khoản. Nếu chuyển bằng cách nộp tiền mặt để chuyển đi thì mức phí sẽ thu thêm 0.02% số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 VND, tối đa 1.000.000 VND.

+ BIDV có mức phí là 7.000 VND/giao dịch nếu số tiền chuyển dưới 10 triệu VND. Nếu trên 10 triệu VND thì mức phí là 0.02% số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 50.000 VND/giao dịch.
Ngoài ra, có một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking trong chính sách thu hút khách hàng mở thẻ, có thể kể đến: Techcombank, TP Bank, Timo, VIB

Chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu? Chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu?

Chắc hẳn khi đọc bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề chuyển tiền khác ngân hàng ra sao. Mong là bạn sẽ có thể thực hiện được thao tác chuyển khoản khác ngân hàng một cách nhanh chóng và lựa chọn được hình thức ít tốn phí nhất.