Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Với đặc tính tiện lợi, nhanh gọn, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, chuyển tiền qua Internet Banking được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra là chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu thì nhận được? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác nhất dành cho mình.

1. Chuyển tiền qua Internet Banking là gì?

Chuyển tiền qua Internet Banking là gì? Chuyển tiền qua Internet Banking là gì?

Trước đây, muốn chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác cùng ngân hàng hoặc không thì người dùng đều phải đến trực tiếp các văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh để thực hiện.. Hoặc bạn cũng có thể ra các trụ ATM để chuyển tiền. Cả 2 hình thức này đều khá bất tiện vì phải di chuyển, chờ đợi, tốn thời gian và không giúp khách hàng chủ động trong từng giao dịch.

Hiện nay, để người dùng giao dịch nhanh gọn là tiện lợi hơn, nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet Banking cho phép thực hiện các thao tác online thông qua 1 nút bấm: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm, tra cứu tài khoản,…
Với việc chuyển tiền Internet Banking, bạn chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có thể truy cập mang là đã có thể thực hiện giao dịch 24h/ngày và 7 ngày/tuần, mọi lúc, mọi nơi.

Dịch vụ này được cung cấp cho bất kỳ tài khoản của ngân hàng nào thuộc lãnh thổ Việt Nam, có đăng ký đều có thể sử dụng.
Bên cạnh đó, hạn mức cho phép chuyển tiền qua hình thức này cũng khá cao, một số ngân hàng lên đến 500.000.000 VNĐ/ngày, tiện lợi cho bạn thực hiện các giao dịch lớn.

2. Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Rất nhiều người thắc mắc việc chuyển tiền Internet Banking mất bao lâu, có tốn nhiều thời gian hay không. Trả lời câu hỏi này, bạn cần xét xem giao dịch chuyển tiền đó là cùng ngân hàng hay khác ngân hàng, chuyển vào thời điểm nào.

Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking cùng ngân hàng thì không mất quá lâu để nhận được tiền. Thông thường, chỉ cần mất vài phút là tài khoản bên kia đã có thông báo nhận được tiền. Nếu hệ thống gặp trục trặc thì có thể chỉ 1-2 tiếng là đã có thể nhận được.

Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng thì còn tùy thuộc bạn việc bạn chọn hình thức chuyển tiền như thế nào.
+ Nếu chuyển tiền thông thường khi chuyển tiền giữa các Ngân hàng nội địa có thể sẽ mất vài tiếng đồng hồ. Khoảng thời gian chuyển tiền trùng lúc ngân hàng đang cao điểm giao dịch thì có thể lâu hơn, có khi đến ngày hôm sau thì mới nhận được tiền.
+ Nếu là hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 thì sẽ giúp rút ngắn thời gian chuyển tiền Internet Banking khác ngân hàng xuống gần như ngay lập tức hoặc mất chỉ vài phút. Tuy nhiên, người nhận phải có tài khoản thuộc ngân hàng liên kết với ngân hàng của bạn, ví dụ như: Vietcombank, Techcombank.

Mặc dù vậy, vẫn còn đó những trường hợp dù bạn chuyển tiền thông qua Internet Banking nhưng phải mất khoảng thời gian kéo dài từ 2-3 ngày thì tiền mới vào tài khoản nhận.
Hầu hết là do bạn chuyển tiền vào các ngày nghỉ, ngày lễ, ngoài giờ làm việc hành chính của ngân hàng thì có thể mất thời gian nhiều hơn.

3. Cách chuyển tiền qua Internet Banking

chuyển tiền qua Internet Banking chuyển tiền qua Internet Banking

Chuyển tiền Internet Banking mất bao lâu đi chăng nữa cũng khá là tiện lợi và phù hợp với những người bận rộn không có thời gian đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch. Vì vậy, dịch vụ này vô cùng phổ biến. Nếu bạn vẫn chưa biết đến dịch vụ này thì có thể tham khảo cách sử dụng như sau:
Bước 1: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng để đăng ký và kích hoạt dịch vụ.
Bước 2: Truy cập vào trang Internet Banking của ngân hàng, nhập thông tin tên và mật khẩu để đăng nhập.
Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền trên thành menu
Ở mục này có 2 lựa chọn dành cho bạn. Nếu chuyển tiền cùng ngân hàng thì chọn mục chuyển tiền trong cùng hệ thống. Sau đó bạn nhập các thông tin cần thiết của người nhận như: tên chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền muốn thực hiện giao dịch. Với một số ngân hàng, chỉ cần nhập số tài khoản, các thông tin liên quan sẽ được tự động cập nhật từ hệ thống.
Nếu chuyển tiền khác ngân hàng, bạn chọn mục chuyển tiền ngoài hệ thống hay còn có tên gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Sau đó, hãy nhập các thông tin của người nhận như: tên chủ tài khoản, số tài khoản, chọn tên ngân hàng (có trong danh sách liên kết với ngân hàng của bạn), số tiền muốn thực hiện giao dịch.

chuyển tiền qua Internet Banking chuyển tiền qua Internet Banking

Bước 4: Sau khi hoàn tất các thông tin này, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại đăng ký Internet Banking của bạn 1 mã OTP để xác nhận giao dịch.
Bước 5: Bạn nhập mã OTP này vào và bấm đồng ý để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.
Hình thức chuyển tiền qua Internet Banking sẽ tốn phí trên 1 lần giao dịch tùy theo ngân hàng. Đồng thời bạn cũng mất một khoản phí cố định hàng tháng giao động từ 7-11.000đ.
Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết chuyển tiền Internet Banking mất bao lâu cũng như những vấn đề liên quan. Đây là một dịch vụ rất tiện lợi và hữu ích cho những ai muốn chuyển tiền nhanh, gọn, mọi lúc, mọi nơi.

MÃ GIẢM GIÁ :