Cách khắc phục để không chuyển tiền vào tài khoản sai chi nhánh

Cách khắc phục để không chuyển tiền vào tài khoản sai chi nhánh

Chuyển tiền vào tài khoản sai chi nhánh ngân hàng không phải là tình huống duy nhất mà các khách hàng gặp phải. Tuy nhiên đây cũng được coi là trường hợp dễ nhầm lẫn nhất. Đặc biệt trong giờ cao điểm việc chuyển nhầm tài khoản vì sai số tài khoản, sai tên người nhận, sai chi nhánh,… rất dễ xảy ra.

Chuyển tiền vào tài khoản sai chi nhánh ngân hàng

Tình trạng chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng diễn ra khá nhiều bởi việc các ngân hàng yêu cầu cung cấp tên chi nhánh như hiện nay. Mọi người sử dụng dịch vụ Internet Banking trong chuyển tiền rất nhiều, do đó điều đó rất dễ xảy ra.

Do đó khi gặp phải các tình huống giao dịch phát sinh buộc phải ra ngân hàng chuyển mà yêu cầu tên chi nhánh người nhận thì rất dễ nhầm lẫn. Mỗi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản người gửi cần cung cấp đầy đủ các thông tin về số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên chi nhánh,…Vì vậy sẽ có nhiều người chuyển tiền vào tài khoản sai chi nhánh ngân hàng.

Hầu hết các khách hàng đều cho rằng yêu cầu điền tên chi nhánh là điều không cần thiết. Bởi số tài khoản ngân hàng là duy nhất của mỗi chủ tài khoản khác nhau. Việc yêu cầu tên chi nhánh ngân hàng vừa lãng phí thời gian lại vừa dễ gây nhầm lẫn. Tuy là một vấn đề nhỏ nhưng lại làm mất thời gian và dễ gặp phải những trục trặc. Trong nhiều trường hợp khi chuyển tiền vào tài khoản sai chi nhánh ngân hàng nhưng đúng số tài khoản và tên người nhận thì số tiền sẽ không bị mất. Mặc dù vậy, thời gian để giải quyết và hoàn tiền lại rất lâu mới được xử lý. Thậm chí người gửi vẫn phải chịu phí chuyển tiền như thường lệ.

Giải pháp để không gặp tình huống chuyển tiền vào tài khoản sai chi nhánh

Hiện nay dịch vụ nhận chuyển tiền vào tài khoản đang ngày càng phát triển. Thay vì phải xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng, khách hàng có thể chuyển tiền tại bất cứ lúc nào, kể cả trong ngày nghỉ. Đảm bảo độ uy tín, chính xác, các dịch vụ này đang không ngừng cải thiện và đưa ra nhiều chính sách để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Và không thể không nhắc tới dịch vụ chuyển tiền ngoài giờ hành chính của Nộp tiền 247. Dịch vụ của Nộp tiền 247 đã và đang không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Khách hàng sẽ không cần lo lắng chuyển nhầm hay chuyển sai nữa, mọi công đoạn chuyển tiền sẽ để Nộp tiền 247 thực hiện cho bạn, bất kể thời gian, ngoài giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật.