5 lỗi về cách dùng thẻ tín dụng mà bạn cần tránh

sử dụng thẻ tín dụng thế nào cho đúng

Về cách dùng thẻ tín dụng của rất nhiều người hiện nay có thể chưa rõ hoặc còn mắc phải những lỗi rất sơ đẳng nhưng có thể để lại hậu quả lớn. xem 5 lỗi này ngay nha.

Sử dụng thẻ tín dụng thế nào cho đúng?

Những lỗi tưởng nhỏ những có thể khiến điểm tín dụng của bạn “trượt dốc thảm hại” mà bạn không ngờ đến hay không biết. Đó có thể là do cách dùng thẻ tín dụng của bạn khi chưa để ý kỹ hay dùng thẻ quá hạn mức, quên thanh toán dư nợ,… đều có thể dẫn đến việc bị ảnh hưởng đến uy tín tín dụng của bạn.

Tuy vậy, 5 sao lầm tuyệt đối cần tránh khi dùng thẻ tín dụng sau đây bạn nên lưu tâm để không bao giờ mắc phải vì nó có thể dẫn đến hậu quả rất lớn sau này về lịch sử và điểm tín dụng của bạn đấy.

Lịch làm việc của ngân hàng hiện nay bạn cần biết để đến giao dịch cho thuận lợi

1/ Quên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Lỗi mà vẫn có nhiều người gặp phải là quên hạn thanh toán dư nợ hàng tháng. Mỗi tháng cứ đến đợt đống là có rất nhiều hóa đơn cần thanh toán như thanh toán tiền điện, nước, internet, sao kê thẻ tín dụng,… vì thế, rất khó để nhớ hết.

Và 1 điều nữa, tiền điện, nước, thường có nhân viên đến tận nơi thu tiền thì khó quên được, còn dư nợ thẻ tín dụng thường được gửi sao kê qua email và nhắc nhở qua tin nhắn.

Nhưng bạn đừng quên, nếu bạn thanh toán tiền tiện qua ngân hàng dù chủ động hay tự động thì hãy luôn nhớ cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn nữa để không bao giờ mắc lỗi và đặc biệt bị phạt và tính lãi suất “cao cắt cổ” nhé.

Thanh toán đúng hạn là cách dùng thẻ tín dụng tốt nhất để bảo vệ tài sản của bận đấy và nếu thực sự bạn thường hay quên hãy đăng ký thanh toán thẻ tự động để cứ đến hạn ngân hàng sẽ trừ từ tài khoản ghi nợ của bạn sang. Như thế mới tránh được lỗi quên trả nợ được đấy.

Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng – 4 lưu ý bạn cần biết

2/ Ưu tiên thanh toán các khoản vay khác hơn

Và có rất nhiều người thường ưu tiên thanh toán các khoản tiền như mua nhà, mua xe hơi hàng tháng mà quên mất thẻ tín dụng và xem nhẹ việc thanh toán chậm.

Và kết quả là chậm trả dư nợ, bị phạt trả chậm, lãi suất cao và đặc biệt điểm tín dụng và uy tín tín dụng của bạn bị ảnh hưởng rất lớn.

Nếu do điều kiện bạn chưa đủ tiền thanh toán toàn bộ dư nợ hãy thanh toán khoản tối thiểu để không bị phạt và tránh được điểm tín dụng bị ảnh hưởng.

cách dùng thẻ tín dụng

3/ Không xem kỹ sao kê mà ngân hàng gửi

Không xem kỹ sao kê mà ngân hàng gửi cũng là lỗi thường gặp của rất nhiều người dùng thẻ tín dụng. Đó là khi bạn không xem kỹ lỡ có sơ quất gì thì chính bạn là người chịu trách nhiệm mà thôi.

Vì thế, hãy xem kỹ để biết mình đã chi tiêu những khoản nào, ở đâu, có vượt mức không để điều chính cho phù hợp. Hay có khoản nào mình không tiêu mà bị tính không để kịp thời phản hồi với ngân hàng đối chứng cho đúng.

4/ Không quan tâm đến báo cáo tín dụng và điểm tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng và các khoản vay từ các tổ chức tài chính đều được ghi nhận lại tại CIC và những dữ liệu này rất quan trọng vì chúng quyết định điểm tín dụng của bạn.

Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra và theo dõi để biết được điểm tín dụng và báo cáo về tình hình của mình mỗi năm và từ đó có thể kịp thời nắm bắt nếu có những lỗi sai, có bị tính sai thì kịp thời phản ánh để sửa chữa.

 5/ Đóng tài khoản thẻ tín dụng không dùng nữa

Đóng tài khoản tín dụng là việc vẫn có nhiều người làm mà đặc biệt nếu trong trường hợp thẻ có điểm tín dụng tốt vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi vay của bạn sau này nếu có nhu cầu.

Và nếu bạ đóng thẻ khi đang nợ quá hạn nhiều thì sau này khi làm thẻ từ ngân hàng khác hay vay tiền các ngân hàng cũng sẽ đều biết vì nó được tổng hợp và báo cáo tại CIC vì thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cấp thẻ, hạn mức và cho bạn vay tiền từ ngân hàng.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đóng thẻ và ngưng sử dụng để luôn bảo đảm điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng trong sạch nhé.

Cách dùng thẻ tín dụng tốt cũng là cách cho bạn thói quen tốt về quản lý tài chính và chi tiêu của bản thân. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ và hạn chế mắc những sai lầm về cách dùng thẻ visa/ mastercard bên trên để luôn có điểm tín dụng tốt nhé.