Cách bảo mật mã Pin an toàn khi sử dụng thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là một sản phẩm phổ biến của cuộc sống hiện đại và hơn hết nó là vấn đề tài chính của mối người. Cách giúp khách hàng bảo mật mã PIN an toàn nhất.
Giúp bạn sử dụng các loại thẻ ngân hàng an toàn và đảm bảo nhất với việc bảo mật mã PIN tuyệt đối khi sử dụng thẻ. Từ các loại thẻ ATM thông thường đến các loại thẻ tín dụng, thẻ tín dụng quốc tế cao cấp… nhằm tránh được sự xâm nhập của kẻ xấu đánh cắp tài sản của chúng ta khi sơ ý.

Một số cách bảo mật mã PIN an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng

  • Bạn nên bảo mật mã PIN của mình và không nói với bất kỳ ai
  • Không dùng chung mật khẩu với các loại tài khoản khác
  • Không bao giờ nói mã Pin với ai kể cả đừa vui hay người thân
  • Không nên ghi mã Pin ra giấy hay ở số hay bất kỳ đâu kẻo lỡ có ngày bị sơ hở
  • Đặc biệt, không bao giờ ghi mã pin trên thẻ

Mã PIN thẻ tín dụng là gì?

Mã Pin của thẻ ngân hàng là một mã số bảo mật của cá nhân được sử dụng trong một số giao dịch để chứng thực bạn là chủ thẻ khi tiến hành giao dịch, thanh toán. Và hầu hết trong các giao dịch thẻ đều có sử dụng mã PIN, mã Pin cũng chính là chữ ký của chủ thẻ.

Bạn sở hữu các loại thẻ ngân hàng dù chỉ 1 thẻ hay nhiều hơn thì luôn luôn cần nhớ bạn là người có trách nhiệm bảo mật mã PIN của mình trong mọi hoàn cảnh. Trong trường hợp, bạn để lộ mã PIN thì bạn chính là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi rủi ro, tổn thất phát sinh nếu thẻ bị lợi dụng, đánh cắp.

Để hạn chế những rủi do có thể xảy ra

  • Không bao giờ cài đặt mật khẩu chung với các tài khoản khác
  • Không nên để mã PIN quá đơn giản như ngày sinh nhật, số điện thoại, hay số CMND, biển số xe của bạn,… vì các trường hợp này khá dễ đoán và thường publish ra bên ngoài rồi. Kẻ gian có thể lợi dụng thông tin này nếu sở hữu thẻ của bạn.
  • Nên đề cao cảnh giác khi thực hiện các giao dịch tại máy ATM, và tuyệt đối không để người khác nhìn thấy hay chụp lại mã PIN của bạn khi bạn thực hiện giao dịch.

Với những lời khuyên trên hy vọng bạn khi sở hữu dù ít nhất 1 thẻ ngân hàng cũng cần chú ý để đảm bảo sự an toàn cho các thông tin thẻ cũng là tài chính của bạn.

Nếu trường hợp bạn để nhiều tiền trong thẻ mà bị lộ mã PIN và chẳng may thẻ rơi vào tay kẻ xấu thì thiệt hại quả là rất lớn. Hãy luôn cảnh giác và cẩn thận để bảo vệ bản thân và tài sản của mình.

Hãy chia sẻ và nói cho bạn bè, người thân của bạn biết những thông tin này để họ biết và đề phòng những rủi ro có thể tránh được khi sử dụng các loại thẻ ngân hàng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.