Cách chuyển tiền qua atm BIDV

Ngân hàng BIDV với hệ thống rộng khắp cả nước sở hữu lượng người mở tài khoản và thực hiện các giao dịch thuộc top đầu tại Việt Nam. Với số lượng khách hàng đông đảo, không có gì làm lạ khi nhiều người thắc mắc cách chuyển tiền qua ATM BIDV thế nào cũng như những vấn đề liên quan. Tham khảo bài viết sau đây để tìm được câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều cách chuyển tiền khác nhau như: đến trực tiếp văn phòng/chi nhánh của ngân hàng, chuyển tiền tại các máy ATM và thực hiện giao dịch thông qua ngân hàng di động Internet Banking. BIDV cũng không ngoại lệ, cũng cung cấp các hình thức chuyển tiền này.

Cách chuyển tiền qua ATM BIDV trực tiếp tại văn phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng thường khá bất tiện, do phải đi vào giờ hành chính, mất thời gian chờ đợi nên thường được ít người lựa chọn. Trừ khi chuyển một số tiền quá lớn, yêu cầu tính chính xác và an toàn cao. Ngoài ra, nhiều người chọn cách chuyển tiền qua cây ATM BIDV hoặc qua dịch vụ Internet Banking.

1. Cách chuyển tiền qua cây ATM BIDV

Để chuyển tiền qua ATM BIDV với hình thức này, bạn cần có thẻ ngân hàng có sẵn tiền. Sau đó, bạn đến trụ ATM BIDV gần nhất để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Có 2 trường hợp xảy ra:
+ Nếu ngân hàng bạn chuyển tiền qua ATM cũng là BIDV thì tiền sẽ được chuyển đến người nhận ngay sau đó.
+ Nếu khác ngân hàng thì bắt buộc ngân hàng đó phải nằm trong danh sách có liên kết với BIDV. Bởi việc chuyển tiền qua ATM BIDV chỉ có thể thực hiện được trong liên minh thẻ bao gồm: Smartlink hoặc Banket. (Phân biệt 2 liên minh này bằng biểu tượng có trên thẻ). Nếu bạn không biết danh sách cụ thể của 2 liên minh này thì hãy gọi đến tổng đài của BIDV để được giải đáp: (+84) 24 22200588 – 1900924719009247. Ngoài ra, chuyển tiền qua ATM BIDV khác ngân hàng có thể mất nhiều thời gian hơn mới nhận được.

Cách chuyển tiền qua cây ATM BIDV
Cách chuyển tiền qua cây ATM BIDV

Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn đó là nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Visa/ MasterCard thì chỉ có thể chuyển được trong hệ thống ngân hàng, không chuyển được tại các máy ATM của ngân hàng khác.
Việc chuyển tiền qua cây ATM BIDV cũng tốn một mức phí giao dịch:

+ Chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng là 1.000VNĐ/giao dịch + 0.01% số tiền chuyển nếu số tiền chuyển dưới 30 triệu đồng/giao dịch. Trường hợp số tiền chuyển trên 1 giao dịch lớn hơn 30 triệu đồng thì mức phí tối đa là 9000VNĐ.

+ Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM BIDV có phí 7.000VNĐ/giao dịch + 0.02% số tiền chuyển nếu số tiền chuyển trên mỗi giao dịch dưới 10 triệu đồng. Nếu giao dịch chuyển khoản trên 10 triệu thì mức phí tối thiểu 10.000VNĐ – 50.000VND (tối đa)/giao dịch.

Để chuyển khoản qua thẻ ATM BIDV bạn thực hiện theo các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ. Nhập mã PIN. Chọn trên thanh menu mục chuyển khoản.
Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết của người nhận bao gồm: số tài khoản, tên tài khoản, số tiền muốn gửi.
Bước 3: Máy sẽ xác nhận lại thông tin, bạn kiểm tra và chọn đồng ý.
Bước 4: Máy thực hiện giao dịch chuyển tiền và sẽ hiển thị thông tin giao dịch thành công trên màn hình, bạn có thể in hóa đơn hoặc nếu không muốn thì kết thúc giao dịch.

2. Chuyển tiền qua ATM BIDV với Internet Banking

Ngoài hình thức chuyển tiền qua cây ATM thì bạn cũng có thể lựa chọn chuyển tiền qua Internet Banking vừa nhanh, gọn lại tiện lợi, thực hiện ngay tại nhà. Với hình thức này, bạn cần phải đăng ký tài khoản Internet Banking tại các văn phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng của BIDV trên toàn quốc.

Chuyển tiền tại nhà
Chuyển tiền tại nhà

Sau khi đăng ký, bạn sẽ có những thông tin cần thiết như: tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn truy cập vào hệ thống Internet Banking của BIDV và nhập những thông tin này vào.

Nếu chuyển tiền nội bộ hệ thống BIDV bạn chọn chuyển tiền cùng ngân hàng. Nếu chuyển tiền sang ngân hàng khác bạn chọn chuyển tiền liên ngân hàng.

Thực hiện chuyển tiền qua internet banking
Thực hiện chuyển tiền qua internet banking

Kế tiếp bạn nhập vào các thông tin cần thiết của người nhận như: số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng (nếu chuyển tiền khác ngân hàng) và nhấn đồng ý.

Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về giao dịch để bạn kiểm tra lại. Nếu đúng bạn nhập mã kiểm tra để nhận mã OTP về số điện thoại.

chuyển thành công
chuyển thành công

Cuối cùng bạn nhập mã OTP và chọn đồng ý để hoàn thành giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM BIDV.
Dịch vụ Internet Banking sẽ thu phí hàng tháng. Và mỗi lần giao dịch chuyển tiền bạn cũng mất một khoản phí nữa. Tuy nhiên, đổi lại là bạn có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng.

Với những thông tin trên đây hy vọng là bạn đã biết cách chuyển tiền qua ATM BIDV. Mọi thông tin còn thắc mắc về tài khoản hãy liên hệ tổng đài BIDV để được giải đáp chính xác nhất.