4 lợi ích với bảo lãnh ngân hàng từ Sacombank giúp bạn yên tâm kinh doanh

chứng thư bảo lãnh ngân hàng

Những thông tin, chính sách về bảo lãnh ngân hàng từ Sacombank sẽ giúp bạn có được nguồn vốn tốt và yên tâm cho các hoạt đồng kinh doanh của mình.

Để các hoạt động kinh doanh được thuận lợi thì khái niệm bảo lãnh ngân hàng và dịch vụ này hiện đã và đang được triển khai rất nhiều tại các ngân hàng. Nếu bạn đang quan tâm thì chắc chắn không thể bỏ qua được những vấn đề xung quanh và những tiện ích của dịch vụ này phải không nào.

Hiện nay có nhiều ngân hàng nhà nước và cả các ngân hàng ngoài nhà nước cũng đã có dịch vụ này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh tốt nhất.

1/ Khái niệm bảo lãnh ngân hàng là gì?

Bảo lãnh ngân hàng là việc mà ngân hàng sẽ cam kết đền bù cho doanh nghiệp, bên thụ hưởng khoản tiền đã được nêu rõ trong hợp đồng nếu bên đối tác đã cảm kết không thực hiện được trách nhiệm đã cam kết trong hợp đồng giữa hai bên.

Để được hưởng chính sách này bạn cần đăng ký dịch vụ bảo lãnh ngân hàng để được bảo vệ và hưởng ưu đãi cũng như lợi ích này.

Nhưng bảo lãnh ngân hàng có phải là hình thức cấp tính dụng không và chính sách như thế nào? Trước hết, thì bạn cần hiểu thẻ tín dụng là gì và những lợi ích cũng như sai lầm cần tránh khi dùng thẻ tín dụng.

>> Thẻ tín dụng là gì và 5 sai lần cần tránh khi dùng để tránh mất tiền oan ức

2/ Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng từ Sacombank

Để đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập quốc tế thì ngân hàng Sacombank đã cung cấp dịch vụ bảo lãnh ngân hàng cũng như tra cứu chứng thư bảo lãnh cả online để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng hưởng dịch vụ với nhiều tiện ích nhất.

Ngân hàng Sacombank đã ứng dụng công nghệ chống giả trên chứng thư bảo lãnh thành công với chất liệu giấy có vân chìm hoa sen, và số seri mực đỏ phản quang. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết về độ chính xác của chứng thư.

Theo đó, từ giữa năm 2013 Sacombank đã ra mắt chính thức chương trình tra cứu online chứng thư bảo lãnh để giúp khách hàng thuận lợi hơn khi cần tra cứu. Bạn có thể tự tra cứu thông qua inter net mà không cần đến ngân hàng trực tiếp, thay vào đó có thể thực hiện các thao tác online nhanh chóng trên trang web của ngân hàng Sacombank.

Vậy, Chứng thư bảo lãnh ngân hàng là gì?

Chứng thư bảo lãnh ngân hàng chính là cam kết bằng văn bản của ngân hàng dành cho các đơn vị kinh doanh về việc ngân hàng sẽ thực hiện cam kết tài chính với bên đối tác khi sử dung dịch vụ bảo lãnh ngân hàng.

Ví dụ về bảo lãnh ngân hàng:

Có một hợp đồng kinh tế giữa bên bán (bên A) và bên mua (Bên B) cần một sự chắc chắn, tin tưởng để thực hiện tốt nhất hợp đồng giữa 2 bên. Do đó, bên A yêu cầu bên B phải có chứng thư bảo lãnh ngân hàng để chứng minh khả năng trả nợ.

Theo đó, Bên B sẽ cần dùng tài sản của mình để thế chấp với ngân hàng. Và nếu khi đến hạn thanh toán mà bên B chưa thanh toán cho bên A thì ngân hàng, đơn vị bảo lãnh sẽ tự động lấy tiền từ tài sản thế chấp của bên B để trả cho bên A (trong trường hợp bảo lãnh vô điều kiện). Còn nếu có điều kiện thì sẽ căn cứ vào các điều kiện trong hợp đồng cấp bảo lãnh để thanh toán cho bên A theo những điều khoản, điều lệ được cam kết tỏng hợp đồng.

bảo lãnh ngân hàng là gì

3/ 4 lợi ích với bảo lãnh ngân hàng từ Sacombank

Khách hàng sẽ nhận được các tiện ích khi sử dụng dịch vụ bảo lãnh ngân hàng từ sacombank như:

  • Thời gian bảo lãnh linh hoạt với các loại tiền được bảo lãnh đa dạng
  • Mục đích, hình thức ký quỹ đa dạng đáp ứng nhiều loại yêu cầu
  • Khách hàng có thể thay đổi số tiền và thời hạn bảo lãnh với các thủ tục nhanh chóng và dễ dàng
  • Được tư vấn và hỗ trợ cụ thể

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều ngân hàng tăng cường mức độ tin cậy, dịch vụ nhanh chóng và hỗ trợ chi tiết cụ thể cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ bảo lãnh ngân hàng như từ: Vietcombank, Agrinbank, Techcombank, Tpbank, Vpbank, ACB, BiDV,… rất tiện dụng để khách hàng lựa chọn.

4/ Các loại bảo lãnh ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng thực hiện khá nhiều loại bảo lãnh, mà cụ thể đối với Sacombank có các loại bảo lãnh như sau:

Bảo lãnh thanh toán:

giúp giảm thiểu rủi do về số tiền hàng hóa cần thanh toán

Bảo lãnh dự thầu:

bảo lãnh từ ngân hàng đối với công ty đã trúng thầu nhưng từ chối kỹ hợp đồng hay rút tiền dự thầu trước ngày quy định,…

Bảo lãnh thực hiện hợp đồng:

Đảm bảo bồi thường cho người thụ thưởng trong trường hợp bên đối tác không thực hiện đúng nghĩa vụ theo như các cam kết trong hợp đồng đã được ký

Ngoài ra, còn có các loại bảo lãnh ngân hàng như: Bảo lãnh vay vốn ngân hàng, bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước, bảo lãnh đảm bảo chất lượng tài sản, đồng bảo lãnh, bảo lãnh thanh toán hợp đồng…

Bạn còn có thể tra cứu chứng từ online thông qua trang web của ngân hàng bằng cách sử dụng số seriel được in trên chứng thư để tra cứu.

Đồng thời, khách hàng còn có thể tham khảo mẫu bảo lãnh ngân hàng từ trang web chính thức của sacombank hoặc các ngân hàng khác hoặc gọi điện trực tiếp cho ngân hàng để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

> Lịch làm việc của ngân hàng hiện nay

9 ngân hàng làm việc thứ 7 tại nước ta hiện nay

Bên cạnh đó, trong cuộc sống công việc hàng ngày khó tránh khỏi có những lúc bạn cần chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản ngoài giờ hành chính, cuối tuần mà khi ngân hàng không làm việc thì nên tham khảo ngay dịch vụ của Nộp Tiền 247 để được hỗ trợ tận nơi và tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.