Phí nộp tiền vào tài khoản bidv

Chắc chắn bất cứ ai sử dụng thẻ BIDV đều thắc mắc là phí nộp tiền vào tài khoản BIDV là bao nhiêu, có mất phí hay không. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tham khảo ngay bài viết sau. Tất tần tật những thông tin về các mức phí nộp tiền, chuyển tiền vào tài khoản BIDV qua rất nhiều kênh cách nhau sẽ được giới thiệu một cách chi tiết nhất.

Tài khoản ngân hàng trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đa số các giao dịch thanh toán đều sử dụng các loại thẻ ngân hàng từ mua sắm, đóng các khoản phí khác nhau.

Ngân hàng bidv Ngân hàng bidv

Việc sử dụng tài khoản nhiều thì không thể không nộp tiền vào thẻ để phục vụ các giao dịch cá nhân. Và điều mà rất nhiều người quan tâm đó chính là mức phí phải bỏ ra cho một lần nộp tiền là bao nhiêu. Với một trong những ngân hàng phổ biến và được đăng ký mở tài khoản rất nhiều tại Việt Nam như BIDV thì câu hỏi này càng được thắc mắc nhiều hơn. Vậy nộp tiền vào tài khoản bidv có mất phí không và mất bao nhiêu.
Để trả lời câu hỏi này, thì còn phụ thuộc rất nhiều vào hình thức bạn nộp tiền ra sao, qua kênh nào, tại địa điểm nào.

1. Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV tại văn phòng giao dịch

Một trong những cách nộp tiền vào tài khoản BIDV truyền thống nhất chính là đến tại các văn phòng giao dịch của ngân hàng tại các tỉnh, thành phố, quận, huyện trên toàn quốc. Vậy với việc nộp tiền theo hình thức này thì mức phí là bao nhiêu?
Nếu chia theo địa điểm nộp tiền thì có 2 dạng:

+ Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV tại địa bàn chi nhánh đã mở tài khoản

Nếu bạn đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản để nộp tiền thì sẽ được miễn phí. Trường hợp này cũng được áp dụng với các ngân hàng cùng địa bàn, tỉnh đã mở tài khoản.
Đó chính là lý do việc mở tài khoản BIDV tại chi nhánh gần nơi ở, địa chỉ công ty rất tiện lợi và tiết kiệm cho bạn trong quá trình giao dịch.

Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV tại địa bàn chi nhánh đã mở tài khoản Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV tại địa bàn chi nhánh đã mở tài khoản

+ Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV tại chi nhánh khác địa bàn

Nếu bạn không có điều kiện đến tại chi nhánh đã mở tài khoản mà phải nộp tiền tại các văn phòng giao dịch thuộc tỉnh hoặc thành phố khác thì phải trả mức phí là 0,03% trên tổng số tiền mà bạn nộp vào tài khoản BIDV trong 1 lần chuyển. Đồng thời bạn cũng có hạn mức tối thiểu là 20.000 VNĐ và tối đa 2.000.000 VNĐ.
Trường hợp bạn nộp tiền mặt là ngoại tệ thì có thể tính mức phí như sau:
+ Miễn phí nếu nộp tiền mặt ngoại tệ vào tài khoản.
+ Phí 3 USD nếu nộp tiền mặt ngoại tệ vào tài khoản ngoại tệ.

Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV tại chi nhánh khác địa bàn Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV tại chi nhánh khác địa bàn

Thủ tục nộp tiền vào tài khoản BIDV tại các quầy giao dịch rất đơn giản dễ dàng. Bạn mang theo giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn thời hạn. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn tờ khai thông tin cần có để nộp tiền như: số tài khoản, tên tài khoản, chi nhánh mở thẻ, số tiền cần nộp. Bạn điền đầy đủ thông tin và đưa đúng số lượng tiền cho nhân viên là sẽ được hỗ trợ nộp tiền vào tài khoản BIDV một cách nhanh chóng.

2. Phí nộp tiền vào tài khoản BIDV qua internet banking và smart banking

Nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản của BIDV và muốn chuyển tiền qua lại giữa những tài khoản này thì có thể sử dụng dịch vụ internet banking và smart banking BIDV. Hoặc trường hợp bạn bè hoặc người thân của bạn muốn nộp tiền vào tài khoản BIDV của bạn thì cũng có thể áp dụng được cả 2 dịch vụ này luôn.

* BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking BIDV Smart Banking

Để trải nghiệm dịch vụ này bạn chỉ cần tải app BIDV Smart Banking để nộp tiền vào tài khoản khác. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép thanh toán hóa đơn tiền điện, vé máy bay… rất tiện lợi.
Nếu bạn nộp tiền vào tài khoản BIDV bằng cách chuyển khoản giữa các tài khoản của chính khách hàng với nhau thì hoàn toàn miễn phí.
Nếu nộp tiền vào tài khoản khác cũng thuộc BIDV thì có những mức phí như sau:
+ Dưới 10.000 đồng: Miễn phí
+ 30 triệu đồng: 0.01% trên tổng số tiền đã nộp, tối đa 9.000VND/giao dịch.

* Internet banking BIDV

Internet banking BIDV Internet banking BIDV

Thay vì phải tải app như BIDV Smart Banking, bạn có thể truy cập vào mục ngân hàng điện tử trên website của BIDV thông qua các thiết bị điện tử để nộp tiền vào tài khoản bằng Internet Banking.
Mức phí nộp tiền vào tài khoản BIDV được tính như sau:
+ Miễn phí nếu chuyển khoản giữa các tài khoản BIDV của khách hàng.
+ Nộp tiền vào tài khoản khác cũng thuộc BIDV có 3 mức nếu dưới 10.000 đồng thì miễn phí, từ 30 triệu đồng trở xuống nất 1.000 VND/giao dịch. Trên 30 triệu đồng mức phí tình 0.01% trên tổng số tiền chuyển, tối đa 9.000VND/giao dịch.
Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết thêm về phí nộp tiền vào tài khoản BIDV cụ thể là ra sao để lựa chọn được phương thức tiết kiệm nhất.