4 cách gửi tiết kiệm an toàn, đảm bảo nhất hiện nay

cách gửi tiết kiệm an toàn

Bạn muốn tích lũy cho mình thì cách gửi tiết kiệm an toàn sau đây chắc chắn là rất cần thiết cho bạn chăm sóc và bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất.

Đừng bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm một cách gửi tiết kiệm an toàn và đảm bảo cho bản thân trong qáu trình tích lỹ tài sản cho cá nhân và gia đình mình. Bên cạnh đó, dịch vụ và nhu cầu gửi tiết kiệm ngày các lớn từ chính các khách hàng và cả các ngân hàng càng khiến bạn cần có kiến thức cơ bản để tận dụng và được hưởng nhiều ưu đãi nhất cho khoản tiền gửi của mình.

GoValue gửi đến bạn 4 cách để gửi tiết kiệm an toàn, đảm bảo sau đây sẽ cần thiết cho bạn:

1/  Bạn nên tìm hiểu kỹ ngân hàng định gửi

Nếu bạn đang có ý định gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào thì nhất định bạn nên tìm hiểu kỹ về ngân hàng đó, các chính sách, lịch sử và đặc biệt là lãi suất cũng như các ưu đãi để không bỏ sót ưu đãi nào hay nắm chắc quy định để có thể hạn chế tối đa những rủi ro.

Vì thế, bạn không thể bỏ qua:

Chi tiết về cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm này đâu nha

Một ngân hàng phù hợp, đáng tin cậy cùng chính sách thỏa đáng và ưu đãi lớn sẽ là tiêu chí khiến bạn không thể bỏ qua và đặc biệt chú ý rồi phải không nào.

Dù ở ngân hàng nào thì trong thời đại internet hiện nay bạn đều có thể vào trang web chính thức của ngân hàng để tìm hiểu, tình hình hoạt động, báo cáo về hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong những năm qua, các giai đoạn phát triển.

Vì thế, dù bạn có gửi tiết kiệm ở ngân hàng nhà nước hay ngoài nhà nước thì khi đã tìm hiểu kỹ bạn sẽ an tâm hơn. Tuy vậy,yêu tố lãi suất cao và uy tín luôn thu hút các khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm.

Và hiện các ngân hàng như Techcomabnk, ACB, BIDV, Tp bank, Vpbank, Agibank, Viettinbank, Vietcombank,… vẫn là các ngân hàng có sức ảnh hưởng lớn và được nhiều khách hàng quan tâm.

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietcombank 2018

2/ Bạn nên tính toán lãi suất

Một trong những cách gửi tiết kiệm an toàn thì việc lãi suất cao hay thấp chính là yếu tố góp phần quyết định khách hàng có chọn lựa ngân hàng này để gửi tiết kiệm hay không.

Chính vì thế, với hệ thống các ngân hàng hiện nay luôn chạy đua về ưu đãi lãi suất để thu hút các đối tượng khách hàng của mình ngày một nhiều hơn và hơn ai hết khách hàng là người được hưởng những ưu đãi này.

Tính theo mặt bằng chung hiện nay thì mức lãi suất 5,5%/năm cho kỳ hạn 1- 6 tháng. Và nếu gửi kỳ hạn càng dài thì lãi suất có nhiều ưu đãi và tùy theo từng ngân hàng mà không có một quy định nào về mức này cả.

Và hầu như các ngân hàng tư nhân luôn chiếm ưu thế vì có mức lãi suất cao hơn so với các ngân hàng nhà nước.

Và nếu bạn muốn được tư vấn kỹ lưỡng về các mức lãi suất trực tiếp tại ngân hàng đừng quên lưu ý lịch làm việc của ngân hàng hiện nay để đến cho phù hợp với công việc, thời gian của bạn nhé.

3/ Chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của bạn

Không đơn thuần chỉ 1- 2 sản phầm mà hiện nay các ngân hàng luôn có rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng như tiết kiệm thường, tiết kiệm dự thưởng, tích lũy, tự động,…

Vì thế, tùy vào nhu cầu của bạn thân mà chọn sản phẩm cho phù hợp cũng là một cách gửi tiết kiệm an toàn và hợp lý cho bạn đấy ạ.

cách gửi tiết kiệm

4/ Hãy chuẩn bị để phòng ngừa những rủi do

Hãy tự mình giữ và bảo quản sổ tiết kiệm của mình thay vì sau khi làm sổ tiết kiệm thường nhờ người “quen biết” là nhân viên ngân hàng giữ hộ. Tưởng đảm bảo nhưng thực chất đã có rất nhiều vụ do “giữ hộ” mà bị chiếm đoạt tài sản hết số tiền trong đó.

Còn cách làm sổ tiết kiệm thì sau khi quyết định gói gửi bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết vì thế bạn có thể an tâm.

Tùy vào thời hạn bạn gửi tiền tiết kiệm hàng tháng hay dài hạn mà nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách mở sổ tiết kiệm chi tiết. Dù bạn mở tại ngân hàng nào như Vietinbank, Agribank, Vpbank, ACB, BIDV, Sacombank, Tachcombank, Hay Vietcomabank,…

Mỗi ngân hàng đều có chính sách và ưu đãi riêng vì vậy việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hay cách gửi tiết kiệm như thế nào thì một phần cũng phụ thuộc vào tiêu chí và nhu cầu của bạn nữa.

Với 1 số tiền nhàn rỗi bạn hoàn toàn có thể chọn cách gửi tiết kiệm để bảo quản tài sản của mình tốt nhất. Và hiện nay còn có cách gửi tiết kiệm online thuận lợi và nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản ngoài giờ hay cuối tuần thì bạn sẽ không thể đến ngân hàng được như bạn có thể gọi đến Nộp Tiền 247 để được hỗ trợ nhanh nhất đấy nhé.